อันตรายจาก ซิลิโคนแตก สิ่งต้องระวังหากซิลิโคนเสริมเต้านมแตก

อันตรายจาก ซิลิโคนแตก สิ่งต้องระวังหากซิลิโคนเสริมเต้านมแตก

จะเกิดอะไรขึ้น หากเสริมนมหรือทำศัลยกรรมหน้าอกมาแต่ซิลิโคนแตก มีอันตรายอย่างไรบ้างและควรแก้ไขอย่างไร

เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

 

อันตรายจาก ซิลิโคนแตก

สำหรับคนที่เสริมหน้าอกนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับซิลิโคนรั่วหรือแตกให้มากๆ เลยครับแนะนำให้สังเกตบริเวณเต้านมให้ดี เพราะจะส่งผลตจ่อขนาดของเต้านมที่ฐานอาจจะไม่เท่ากัน โดยเฉพาะคนไข้ที่ใช้ซิลิโคนแบบถุงน้ำเกลือ เพราะมีโอกาสรั่วมากกว่าซิลิโคนแบบเจล แต่ในกรณีที่เป็นน้ำเกลือ ร่างกายจะสามารถดึงไปใช้งานได้โดยไม่เป็นอันตราย แต่ในกรณีที่เป็นซิลิโคนแบบเจล หากมีการรั่วหรือแตก เจลที่รั่วออกมาร่างกายจะถือว่าถือเป็นสิ่งแปลกปลอมทำให้ร่างกายสร้างพังผืดขึ้นมาจับ หรือต่อมน้ำเหลืองก็จะหลั่งมาเพื่อดักจับซิลิโคน ส่งผลให้เต้านมเป็นก้อนบริเวณต่อมน้ำเหลือง ผิวหนัง หรือฐานเต้านม และเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ครับ

ซิลิโคนเสริมหน้าอก ควรเลือกแบบไหนดี

อาการที่บอกว่าคุณต้องแก้หน้าอก ต้องมาพบหมอด่วน!!

 

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับซิลิโคนที่พบบ่อย

ขึ้นเครื่องบินแล้วเสี่ยงกซิลิโคนเสริมเต้านมแตก ?

เรื่องไม่จริงครับ ซึ่งไม่มีข้อพิสูจน์และข้อยืนยันเลยว่าจะมีความเป็นไปได้

เวลาอยู่ในอาการหนาว อุณหภูมิต่ำมากๆ ซิลิโคนจะแข็งและก็จะรั่ว/แตกได้ ?

ไม่เป็นความจริงครับ เพราะซิลิโคนเป็นวัสดุทางการแพทย์ที่ทนต่ออุณหภูมิได้ดีมาก

ถ้าโดนชนที่หน้าอกหรือโดนชก ที่หน้าอกจะทำให้ซิลิโคนเสริมเต้านมแตก ?

ไม่จริงครับ เพราะซิลิโคนเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นได้ดีและสามารถทนต่อแรงกระแทกได้มาก เว้นแต่ว่าจะโดนชนด้วยวัตถุที่ใหญ่และแรงมหาศาลเท่านั้น

ซิลิโคนต้องเปลี่ยนทุกๆ 10 ปี?

จริงครึ่งเดียวครับ เพราะซิลิโคนของสมัยก่อนประมาณ 20 ปีที่แล้วคุณภาพของซิลิโคนจะยังไม่พัฒนามาจนสูงมากเพราะสมัยนี้ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปซิลิโคนจึงมีการหมดอายุต้องเปลี่ยนหรือเอาออกเพื่อความปลอดภัย แต่ในปัจจุบันซิลิโคนมีการผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับสูง ทำให้คงสภาพ ยืดหยุ่นและมีความแข็งแรง สามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องเปลี่ยน ยกเว้นว่าคนไข้จะมีความผิดปกติที่เต้านมเท่านั้นครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปัญหาหลังเสริมอก อาการหลังทำนม ที่หลายคนมักจะเจอบ่อยๆ

วิธีดูแลแผล ป้องกันแผลเป็น ลดแผลเป็น หลังทำศัลยกรรม

หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) เหมาะกับใคร?

 


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่