ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มเหี่ยว ด้วยเทคนิคหมอกัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มเหี่ยว ด้วยเทคนิคหมอกัน

ร่องแก้มลึก ยิ้มแล้วหน้าย่นเหี่ยว ทั้งๆ ที่อายุยังไม่เยอะมาก สามารถจัดการด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้หรือไม่? หลังฉีดต้องดูแลตัวเองอย่างไรถึงจะสวยได้ยาวนานที่สุด วันนี้หมอกันมีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำให้ฟังกันครับ

ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มเหี่ยวเกิดจากอะไร?

ปัญหาร่องแก้มเหี่ยวย่น ดูมีอายุ ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากความหย่อนคล้อยของชั้นผิว เนื่องจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิว ซึ่งสาเหตุที่เกิดการเสื่อมของผิวก็มักจะมีหลายสาเหตุ เช่น

  • การยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม เนื่องจากอายุ
  • การแสดงสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะมากจนเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นอยู่ในงานบ่อย ทำให้คอลลาเจนบริเวณนั้นเสื่อมสภาพเร็ว
  • การไม่ใช้ครีมกันแดด ผิวโดนแสงยูวีทำร้ายเป็นประจำ ทำให้ผิวเหี่ยวเสื่อมสภาพ
  • สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ
  • การทำงานหนักจนเกิดอาการเคร่งเครียด นอนดึกเป็นประจำ ทำให้ร่างกายพักผ่อนน้อยร่างกายฟื้นฟูไม่ทัน

วิธีการลดริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ผิวเหี่ยวย่น

วิธีการลดริ้วรอยหรือชะลอวัยให้สวยนานยิ่งขึ้นค่อนข้างมีหลายวิธีครับ ตั้งแต่การทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารกันแดดและไฮยาลูรอนซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกักเก้บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวเด้งฉ่ำ สวยสมวัย ชะลอริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ในบางครั้งการทาครีมบำรุงเพียงอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวก็จะถูกผลิตน้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งไม่เพียงพอต่อการเสริมชั้นใต้ผิว เมื่อชั้นใต้ผิวขาดคอลลาเจนที่ใช้หนุนก็จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผิวทำให้ผิวเหี่ยวย่น ร่องแก้มเห็นชัด เวลาแสดงสีหน้าต่างๆ ก็จะดูมีอายุก่อนวัย ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการดูแลตัวเองแบบเร่งด่วน หมอกันแนะนะให้ลองใช้การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มร่วมด้วยจะดีที่สุด!

ฟิลเลอร์ร่องแก้มดีอย่างไร?

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งมีส่วนประกอบของ Hyaluronic acid (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติคล้ายกับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ซึ่งฟิลเลอร์นั้นสามารถช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น ร่องแก้ม ร่องลึก ร่องตื้นบริเวณริมฝีปากรอยย่นระหว่างคิ้ว รอยที่หน้าผาก และรอยหมองคล้ำบริเวณใต้ตา ให้กลับมาสดใส ผิวเด้งเต่งตึงอีกครั้ง

ซึ่งเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละส่วนนั้นจะมีเทคนิคที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน ซึ่งหมอจะเป็นผู้ประเมินเองว่าปัญหาของคนไข้แต่ละเคสต้องใช้ฟิลเลอน์ชนิดไหน และต้องฉีดปริมาณเท่าไรโดยเฉพาะฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้มที่จำเป็นต้องมี “เทคนิคพิเศษ” เพราะร่องแก้มเป็นบริเวณที่ใบหน้าขยับเยอะที่สุด หากฉีดแบบธรรมดาก็อาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วกว่าปกติ การฉีดด้วยเทคนิคพิเศษจะช่วยให้ฟิลเลอร์สลายตัวช้า สามารถสวยได้อย่างยาวนานจนลืมกลับมาเติมเลยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.