มาดูกัน! ฉีดคาง-เสริมคาง ต่างกันอย่างไร?

มาดูกัน! ฉีดคาง-เสริมคาง ต่างกันอย่างไร?

ฉีดคาง – เสริมคาง ต่างกันยังไง? คำถามอันดับต้นๆ ที่หลายคนสงสัยเพราะตัดสินใจอยากจะทำคาง ก่อนอื่นหมอต้องบอกก่อนครับว่าวิธีการศัลยกรรมคางนั้นมีมากมายทีเดียว ซึ่งในการทำคางแต่ละแบบก็จะมีจุดที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะทั้งการศัลยกรรมคางด้วยวิธีฉีด และด้วยวิธีเสริม ซึ่งทั้งสองแบบนี้ต่างกันอย่างไร และมีจุดประสงค์ในการใช้แก้ไขปัญหาคางอย่างไรบ้าง บทความนี้เราจะมารู้คำตอบกันครับ

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ฉีดคาง-เสริมคาง ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า?

ในยุคปัจจุบันการปรับรูปหน้าด้วยการเสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คางกำลังเป็นที่นิยม แต่มีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับเสริมคางหรือฟิลเลอร์คางหรือไม่ ? บทความนี้หมอจะมาให้คำแนะนำข้อดี ข้อเสียของทั้งการเสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คางกันแบบครบทุกคำถามที่ทุกคนต้องการ

เสริมคางด้วย “ซิลิโคน” คืออะไร?

การเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่ทำให้โครงหน้าเปลี่ยนทั้งหน้า เปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่น ทำให้รูปหน้าได้สัดส่วนและมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติทีเดียวครับ โดยซิลิโคนสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ดังนี้ครับ

  • ซิลิโคนแบบขายาว : เหมาะสำหรับคนไข้ที่มี แนวกรามใหญ่ แก้มเยอะ เพื่อจะเก็บกรอบหน้า เก็บแก้มให้เรียวมากขึ้นครับ
  • ซิลิโคนแบบขาสั้น : สำหรับเสริมคางได้ทุกรูปแบบ หรือคนไข้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติครับ

ในจุดนี้มีข้อดีคือ การเสริมคางด้วยซิลิโคน ถือเป็นการผ่าตัดแบบขนาดเล็ก สามารถคงอยู่ได้ถาวร ไม่ต้องกลับไปเติมซ้ำเหมือนฟิลเลอร์ แต่การเสริมคางต้องใช้เวลาในการพักฟื้น การเสริมคางเป็นการเหลาปรับทรงตามความเหมาะสมเลยครับ

ฟิลเลอร์คาง (ฉีดฟิลเลอร์)

การฉีดฟิลเลอร์คาง คืออีกประเภทของการปรับโครงใบหน้าให้มีรูปร่างสมส่วน ดูเข้ารูปมากยิ่งขึ้น ดูกระชับ มีความเรียวสวย เติมคางให้ดูยาวขึ้นด้วยการฉีดสารประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไป และเหมาะกับคนที่มีคางตัดหรือคางสั้น ต้องการเสริมคางที่ไม่มาก การฉีดฟิลเลอร์คางไม่สามารถทำให้คางยาวขึ้นได้มากกว่า 1 เซนติเมตรครับ

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ข้อแตกต่างระหว่าง ฟิลเลอร์คาง-เสริมซิลิโคน มีอะไรบ้าง?

แบบไหนดีกว่ากัน ?

ฟิลเลอร์คาง

ข้อดี

  • ไม่ต้องพักฟื้น ฉีดฟิลเ ลอร์คางปุ๊บ คางสวยขึ้น หน้าเรียวขึ้นทันที ใช้หน้าได้เลย มีรอยเข็มแค่บริเวณใต้คาง 3-7 วัน ก็หายเหมาะกับคนที่ต้องการหน้าเรียวแบบเร่งด่วน
  • รูปทรงฟิลเลอร์คาง จะเป็นธรรมชาติมากๆ ซึ่งขึ้นกับเทคนิคการฉีด ถ้าใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน
  • รูปทรงฟิลเลอร์คางที่ได้ หากสั้นเกินไปสามารถเติมเพิ่มได้ หากยาวเกินไป สามารถสลายบางส่วนออกได้ทันท

ข้อเสีย

  • ฟิลเลอร์คางอยู่ได้แค่ 1-2 ปี ต่อการฉีด 1 ครั้ง
  • หาก ฉีดฟิลเลอร์คาง ในเนื้อคางชั้นตื้นเกินไป โดยที่ถึงแม้จะใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน เมื่อเวลาผ่านไปจะทำให้เนื้อคางผิดรูปได้ แต่หากทำถูกวิธีก็จะไม่เกิดปัญหานี้ขึ้นครับ ซึ่งคนไข้ต้องพิจารณาเลือกคุณหมอให้ดีนะครับ

เสริมคางด้วยซิลิโคน

ข้อดี

การเสริมคางด้วยซิลิโคนจะคงรูป สามารถคงอยู่ได้ถาวร รูปคางแต่ละคนต่างกัน ซิลิโคนที่นำมาเสริมสามารถเหลา หรือปรับขนาด ตามปัญหาของคางแต่ละคนได้ ซิลิโคนสามารถปรับแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ

ข้อเสีย

เจ็บตัว ใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน มีรอยแผลเป็นบริเวณใบหน้ามีขนาดเล็ก (เสริมคางแผลนอก) อาจเกิดการอักเสบติดเชื้อหากดูแลหลังการผ่าตัดไม่ดี และหากต้องการปรับเปลี่ยนรูปทรงคางใหม่ ต้องทำการผ่าตัดใหม่ทุกครั้ง

ทั้งนี้การเลือกวิธีเพื่อเสริมคางนั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ในการวินิจฉัยอาการและเลือกวิธีด้วยครับ ดังนั้น คนไข้จึงควรเข้าพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ และควรศึกษาข้อมูลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรวมไปถึงสถานพยาบาลว่ามีความปลอดภัยได้ระดับมาตรฐาน และสะอาดหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของคนไข้เองครับ

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

การประเมินและพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าทุกๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม เป็นสิ่งที่หมอจะทำก่อนการผ่าตัดเสริมให้คนไข้ก่อนเสมอครับ เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย ทั้งนี้ หากคนไข้ท่านใดยังไม่แน่ใจว่าอยากทำคางด้วยวิธีไหนก็สามารถโทรหรือทักเข้ามาสอบถามทางทีมของหมอเพื่อหาแนวทางการศัลยกรรมที่ดีที่สุดร่วมกันครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมคางแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี?

เสริมคาง ราคา เท่าไหร่ แพงไหม ทำที่ไหนดี?

คางสั้น หน้ากลม อยากทำคาง ต้องเสริมทรงไหน?

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.