หนีบจมูก ด้วยไม้หนีบผ้า ช่วยให้จมูกโด่ง จริงไหม?

หนีบจมูก ด้วยไม้หนีบผ้า ช่วยให้จมูกโด่ง จริงไหม?

หนีบจมูก ด้วยไม้หนีบผ้า ช่วยให้จมูกโด่งได้! เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเกี่ยวกับการทำให้จมูกโด่งโดยไม่ต้องผ่าตัดครับ เป็นปกติครับที่แม้ในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีเสริมจมูกมากมายที่ปลอดภัยกับคนไข้แถมยังได้รับผลลัพธ์ที่ตรงใจ แต่ก็ไม่แปลกครับที่ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่กลัวการผ่าตัดจมูกซึ่งส่วนหนึ่งอาจกลัวเจ็บหรือกลัวอาการข้างเคียงต่าง ๆ จึงได้ลองทำตามความเชื่อดังกล่าวเพื่อทำให้จมูกโด่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าการนำไม้หนีบผ้ามาหนีบดั้งจะทำให้จมูกโด่งขึ้นจริงหรือไม่?

 

หนีบจมูก ช่วยให้จมูกพุ่ง โด่งขึ้น จริงมั้ย?

ในยุคนี้ไม่ว่าใครก็อยากมีดั้งจมูกที่โด่ง ทรงสวย เพราะจะได้ช่วยเสริมให้องค์ประกอบของใบหน้าดีมากขึ้น เพราะค่านิยมที่อยากมีบุคลิกที่ดีและมีเครื่องหน้าที่สมดุลจึงทำให้หลาย ๆ คนเลือกเสริมความสวยด้วยวิธีที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงการใช้ไม้หนีบผ้ามาหนีบดั้งจมูก

ไม้หนีบผ้าช่วยให้ดั้งจมูกโด่งขึ้นได้ จริงมั้ย?

เป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนานครับกับการนำไม้หนีบผ้ามาหนีบบริเวณดั้งหรือสันจมูกเพราะมีความเชื่อที่ว่าถ้านำมาหนีบทุกวันจะสามารถทำให้จมูกดูโด่งขึ้นได้ ซึ่งวิธีนี้ก็มีหลาย ๆ คนที่ทำตามอยู่ไม่น้อยเนื่องจากไม้หนีบผ้าเป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวที่หาง่ายแถมยังพกพาสะดวก นำมาหนีบตอนไหนก็ได้แม้กระทั่งเวลางาน จึงยิ่งทำให้ได้รับความนิยมขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ดีครับ ในทางการแพทย์ได้พิสูจน์ออกมาแล้วว่าการนำไม้หนีบมาหนีบที่บริเวณจมูกนั้นก็มีส่วนช่วยให้จมูกโด่งได้เช่นกันครับ เพราะโดยธรรมชาติของร่างกายเรานั้น หากมีบริเวณไหนที่เกิดช่องว่างอยู่ ร่างกายจะสร้างเนื้อเยื่อเข้าไปแทนที่บริเวณนั้น ๆ จึงทำให้จมูกดูโด่งขึ้น แต่ก็โด่งขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ ซึ่งนอกจากนี้อาจมีความเสี่ยงเกิดอาการจมูกอักเสบได้หากหนีบไปเรื่อย ๆ  เพราะเนื้อเยื่อของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนใช้เวลาสร้างเนื้อเยื่อนานกว่า บางคนก็เกิดการจมูกเบี้ยว และผลข้างเคียงที่ร้ายแรงอีกอย่างหนึ่งก็คือ เนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ถูกหนีบนั้นตายเพราะเลือดไม่สามารถเดินทางไปหล่อเลี้ยงได้มากพอเพราะจุดที่ถูกหนีบเป็นกระดูกอ่อน นอกจากทำให้เสียทรงแล้วอาจทำให้เส้นประสาทบริเวณนั้นเกิดอันตรายได้อีกด้วย

อยากจมูกโด่ง ต้องแก้วิธีไหนจึงจะปลอดภัย?

สำหรับวิธีแก้ที่หมอจะแนะนำให้ได้นั้น ก็คือวิธีทางการแพทย์ในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกนั่นเองครับ จริงอยู่ที่ค่าใช้จ่ายอาจจะสูงกว่า แต่สิ่งที่คนไข้มั่นใจได้เลยก็คือความปลอดภัยครับ เนื่องจากจะได้รับการบริการจากแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์นั่นเอง

การเสริมจมูก มีหลายแบบครับ เช่น

  • เสริมจมูกด้วยซิลิโคน
  • เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน
  • ฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับรูปทรง

โดยคนไข้ต้องทำความรู้จักและศึกษารายละเอียดจนเข้าใจว่าการเสริมจมูกแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนที่เหมาะกับเรา ทั้งนี้ หากไม่แน่ใจจริง ๆ ก็ให้คนไข้เข้ารับคำแนะนำจากแพทย์จะดีกว่าครับ เพื่อการปรับทรงจมูกที่ถูกต้อง เหมาะสม และปลอดภัยกับคนไข้เองด้วย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : การเตรียมตัวก่อนทำจมูก วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

บทความ : การเสริมจมูก กับ ร้อยไหมจมูกแบบไหนดีกว่ากัน?

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี