แก้ตาสองชั้น แก้เคสทำตาสองชั้น สามารถทำได้หรือไม่?

แก้ตาสองชั้น แก้เคสทำตาสองชั้น สามารถทำได้หรือไม่?

ไม่ใช่ทุกคนที่จะพอใจกับผลลัพธ์หลังทำศัลยกกรม โดยเฉพาะปัญหาเคสแก้ตาสองชั้นที่หมอกันมักจะเจอคนไข้เข้ามาปรึกษาและทำการแก้ให้อยู่บ่อยครั้ง วันนี้หมอกันจะมาพูดถึงปัญหาการแก้ตาสองชั้นว่า ทำไมต้องแก้ และควรจะแก้ไขออกมาในรูปแบบใด

 

การทำตาสองชั้น ทำตาพัง ทำตาผิดชีวิตเปลี่ยน !!

ทำไมต้องแก้ตาสองชั้น

ปัญหาของผู้ที่ไม่พอใจผลลัพธ์หลังการทำตาสองชั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 7 สาเหตุหลัก เช่น

  1. เกิดจากการออกแบบที่ไม่เข้ากับรูปหน้าคนไข้ เนื่องจากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญพอ ทำให้ประเมินโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้ได้ไม่ดีพอ ดังนั้นวิธีแก้ไขคือ ก่อนเข้ารับการศัลยกรรมตาสองชั้นคนไข้ควรที่จะศึกษาประวัติของแพทย์ก่อนว่ามีความเชี่ยวชาณพอหรือไม่?
  2. หลังทำตาสองชั้นแล้ว ชั้นตามีขนาดที่เล็กเกินไป เพราะออกแบบชั้นตาที่ไม่พอดีกับรูปตาทำให้แต่งหนังตาไม่พอดี สาเหตุนี้มัดจะแก้ไขด้วยการเข้ารับการผ่าตัดใหม่เพื่อตัดหนังตาที่เกินออก แล้วทำชั้นตาใหม่ที่เข้ากับรูปหน้าของคนไข้
  3. ปัญหาหลังทำตาสองชั้นแล้วตาลึกเกินไป ทำให้ดุมีอายุ หากคนไข้ต้องการแก้ไข สามารถแก้ได้ด้วยการแก้ชั้นหนังตาเดิมออกแล้วเย็บทำชั้นตาใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมให้พอดีกับรูปหน้า จะทำให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติมากขึ้น ในกรณีที่ตาดูลึกมาก อาจจะมีการเติมไขมันเพิ่มเพื่อให้ดวงตามีความสมดุลมากยิ่งขึ้น
  4. ตหางตาหลังทำตาสองชั้นตกมากเกินไป สาเหตุมักเกิดจากแพทย์อาจจะแต่งบริเวณหางตาไม่พอดีกับดวงตา สามารถแก้ไขได้ด้วยการเข้ารับการผ่าตัดใหม่แล้วตัดแจ่งหางตาให้พอดี ในบางรายอาจจะทำการยกหางคิ้วเพิ่มด้วยเพื่อเพิ่มลุคให้ดวงตาดูสวย คม เฉี่ยว
  5. หลังทำตาสองชั้นแล้วมีเปลือกตาหนาอูม คล้ายคนตาง่วงตลอดเวลา มักเกิดจากการทำตาสองชั้นรอบก่อนใช้วิธีตาสองชั้นแบบเย็บจุด แต่ไม่ได้มีการตัดหนังตาที่เกินออกไป ทำให้ผลลัพธ์หลังทำไม่เป็นที่น่าพอใจ สามารถแก้ไขได้ด้วยการเข้ารับการผ่าตัดใหม่แล้วตกแต่งหนังตาที่เกินออกให้พอดีกับดวงตา
  6. คนไข้เคยการฉีดไขมันมาก่อนทำตาสองชั้น และต่อมาก็เหกิดปัญหาไขมันเป็นก้อนพังผืด วิธีแก้คือจะต้องเข้ารับการผ่าตัดนำไขมันและเลาะพังผืดก่อน วิธีนี้ค่อนข้างทำได้ยากเพราะก้อนไขมันจะค่อนข้างเหนียว แล้วมักจะเกาะกันแน่นมาก
  7. คนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอมมา เช่น ฉีดบริเวณบริเวณหน้าผาก ขมับ จมูก แล้วฟิลเลอร์ปลอมนั้นเกิดไหลเข้ามาได้แถวเปลือกตา ทำให้หนังตาบวมหรืออูมขึ้น วิธีนี้ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารละลายฟิลเลอร์ แต่ต้องเข้ารับการผ่าตัดแต่งหนังตาส่วนที่เกินออกและขูดเข้าฟิลเลอร์นั้นๆ ออกด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำตา ทำตาสองชั้นกับหมอกัน แบบไหน ? ที่ใช่สำหรับคุณ

บทความ : ลดบวมช้ำ หลังทำศัลยกรรมด้วยการกินฟักทอง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำตาสองชั้น วิธีเตรียมตัวและวิธีดูแลหลังทำ


นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

📞 082-392-3692 (Hotline)
🔹Line: @theerathornclinic (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก หมอกันต์ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.