สายฝอ VS สายเกาหลี ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เพราะต้องเลือกให้เป็น

สายฝอ VS สายเกาหลี ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เพราะต้องเลือกให้เป็น

ปัญหาทําตาสองชั้นแล้วไม่สวยส่วนใหญ่ที่มักจะเข้ามาปรึกษาหมอและให้หมอแก้ให้นั้น มักจะมีสาเหตุหลักมาจากการที่คนไข้เลือกรูปทรงตาที่ไม่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง และเมื่อทำเสร็จออกมาก็เกิด “ความนอยด์” กลายเป็นความไม่มั่นใจ วันนี้หมอกันจะมาแนะนำเทคนิคก็เลือกทรงตาสองชั้นแบบสายฝอ และ สายเกาหลี ว่าคุณนั้นเหมาะกับทรงตาแบบไหนครับ

ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เกิดจากอะไร?

โดยส่วนใหญ่แล้ว ตาจะปังหรือพังหลังทำนั้นจะขึ้นอยู่กับการเลือกรูปทรงและเทคนิคทางการแพทย์ครับ การเลือกรูปทรงของตาสองชั้นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะดวงตาเป็นจุดที่คนเราใช้สบตากันเป็นอันดับแรก ดังนั้นการมีดวงตาที่สวยก็ช่วยเพิ่มความประทับใจ และเพิ่มความมั่นใจให้แก่เจ้าของดวงตาได้ ซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะมีรูปทรงตาที่แตกต่างกันออกไป บางคนเบ้าตาลึก บางคนตาเล็ก บางคนเปลือกตาหนา ฯลฯ ดังนั้นการทำตาสองชั้นจึงไม่ใช่การกรีดชั้นตาเพื่อให้เกิดเป็นชั้นตาเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถช่วยปรับรูปทรงของดวงตา แก้จุดด้อยให้กลายเป็นจุดเด่น ทั้งหมดนั้นจะขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์คนนั้นๆ ด้วยว่ามีความเชี่ยวชาญมากน้อยแค่ไหน จำเป็นที่จะต้องมีความชำนาญและมีความรู้สร้างโครงสร้างของใบหน้าเป็นอย่างดี ดังนั้นคนไข้ควรจะให้ความสำคัญกับการเลือกหมอด้วย เพราะถ้าเลือกดีเลือกถูกก้ตะได้ตาที่สวยปัง ไม่ต้องแก้หลายๆ รอบครับ

สายฝอ VS สายเกาหลี เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับดวงตาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจะมีอยู่ 2 ทรงด้วยกันครับ ก็คือสายฝอและสายเกาหลี ซึ่งทั้งสองแบบนี้ หากคนไข้เข้ามาปรึกษาหมอส่วนใหญ่มักจะมีการเลือกทรงที่ชอบไว้อยู่แล้ว และหมอจะทำการประเมินอีกทีว่าทรงตาแบบที่คนไข้ต้องการนั้น เมื่อนำมาประกอบกับปัญหากับคนไข้มีและรูปทรงตาเดิมแล้วสามารถทำได้หรือไม่? ทำแล้วจะออกมาสวยหรือเปล่า? แต่ในกรณีที่คนไข้ไม่สามารถเลือกได้จริงๆ ว่าควรเลือกทรงไหน หมอจะทำการประเมินจากโครงสร้างใบหน้าเดิมของคนไข้เป็นหลัก เช่น

รูปทรงตาสองชั้นแบบ สายฝอ

ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ตาติดคิ้ว-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ตาติดคิ้ว-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

หมายถึงรูปทรงแบบยุโรบ หรือ ดวงตาแบบฝรั่ง จะเหมาะกับผู้ที่มีดวงตาคมชัด หัวตาเปิดกว้าง ตาดำกลมโต ชั้นตาสูง เบ้าตาลึก กะโหลกบริเวณโหนกคิ้วสูง และมีเปลือกตาที่ไม่หนามากจนเกินไป

รูปทรงตาสองชั้นแบบ สายเกาหลี

ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ข้อควรรู้ก่อนทำตา-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-รีวิวตาหมอกัน-ตาสายเกากับสายฝอ  ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ข้อควรรู้ก่อนทำตา-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-รีวิวตาหมอกัน-ตาสายเกากับสายฝอ

หมายถึง รูปทรงตาแบบคนเอเชีย จะเหมาะกับคนที่มีดวงตาเล็ก เปลือกตาหนาหรือมีไขมันเยอะ ขนตาสั้นหรือทู่ หัวตาอาจมีหนังตาปิด

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แก้อาการ ตาปรือด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ หมอกัน

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

อาการผิดปกติ หลังทำตาสองชั้น อาการแบบไหนต้องรีบมาหาหมอ


นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

📞 082-392-3692 (Hotline)
🔹Line: @theerathornclinic (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก หมอกันต์ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี