ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

อยากทำตาสองสั้นแต่ว่าไม่รู้ว่ากรีดสั้น กรีดยาวต่างกันอย่างไร? และดวงตาของเราเหมาะกับแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่สวยดูดีที่สุด! วันนี้หมอกันก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากครับ

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

ทำตาสองชั้นคืออะไร?

การทำ “ตาสองชั้น” ถือว่าเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันทั้งผู้ชายผู้หญิงทุกวัย การทำตาสองชั้นจะช่วยแก้ปัญหาตาชั้นเดียวที่ดูไม่สวยหรือตาไม่กลมโต ดังนั้นการทำ “ตาสองชั้น ” จากแพทย์ศัลยกรรมจึงทำให้ใบหน้าดูสมส่วนและดวงตามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ รีวิว : ทำตาสองชั้นหน้าเปลี่ยน! งานปัง!

ซึ่งในการศัลยกรรมตกแต่งตา หรือ การทำตาสองชั้นนั้นจะมีเทคนิคสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกัน ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน คนไข้สามารถนำแบบที่ชอบมาให้แพทย์ดูหรือบอกแบบตาที่อยากได้มาให้แพทย์ดูได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับรูปตาเดิมของคนไข้ด้วยว่า มีปัญหาและรูปทรงแบบไหนมาก่อน ในกรณีที่คนไข้ไม่ทราบว่าจะทำแบบไหนดีหรือไม่มีแบบในใจแพทย์จะทำการประเมินตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ได้รูปแบบตาสองชั้นที่สวยงามเหมาะกับใบหน้าและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด  ซึ่งเทคนิคการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบทั่วไป หรือ คนไข้มีปัญหาไม่เยอะมาก แพทย์จะใช้เทคนิคอยู่ 2 แบบ คือการ กรีดสั้นกับกรีดยาว ครับ

 

กรีดสั้น กรีดยาวต่างกันอย่างไร?

กรีดสั้น

กรีดสั้น

เทคนิคนี้เหมาะกับคนที่มีหนังตาชั้นเดียวแบบหลบใน หรือไม่ไขมันที่เปลือกตาไม่เยอะมากและหนังตาไม่ตก ข้อดีก็คือ แผลหลังทำจะมีขนาดเล็กมาก (ราวๆ 0.5- 1 เซนติเมตรเท่านั้น) ขั้นตอนก็คือแพทย์จะทำการเอาไขมันออกและล็อกชั้นตาโดยไม่ตัดหนังตาออกไปอาจจะเพิ่มเทคนิคการเย็บ เช่น เย็บแบบ 3 จุด หรือ 5 จุดข้างในแล้วแต่เคส ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 30-40 นาที รอยช้ำน้อยพักฟื้นเพียง 3-5 วันก็หาย ลดความเสี่ยงการเกิดแผลเป็นครับ

ทำตาสองชั้น-ทำตา-ทำตาสองชั้นที่ไหนดี-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

ทำตาสองชั้น-ทำตา-ทำตาสองชั้นที่ไหนดี-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

ทำตาสองชั้น ทำตาสองชั้น

 

 

กรีดยาว

กรีดยาว

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนที่มีชั้นไขมันบนเปลือกตาเยอะหรือผู้ที่มาอายุเพราะมักจะมีปัญหาหนังตาตก ขั้นตอนก็คือแพทย์จะกรีดหนังตาตั้งแต่ผัวตาไปจนถึงหางตาไปพร้อมๆ กับการตัดไขมันส่วนเกินออก ข้อดีของเทคนิคนี้คือจะสามารถปรับรูปตาได้มากกว่า เช่น จะปรับให้ดวงตากลมโตแบบฝรั่ง หรืออยากมีหัวตาโค้งจิกแบบสาวเกาหลี เปิเหัวตาและหางตาให้สวยคมเฉี่ยวขึ้น ใช้เวลาผ่าตัเนานกว่าประมาณ 60 นาที อาจจะมีอาการบวมช้ำมากกว่าแบบกรีดสั้นต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอย่างน้อย 7 วัน (แล้วแต่บุคคล) ครับ

 

ทำตา ทำตา

ทำตาสองชั้น ทำตาสองชั้น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะสวย!

บทความ : ยกคิ้วเหมาะกับใคร ทำไมต้องยก? การยกคิ้วช่วยเรื่องอะไร?

บทความ : 5 ตัวช่วยลดบวมช้ำหลังทำศัลยกรรม

 


นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

📞 082-392-3692 (Hotline)
🔹Line: @theerathornclinic (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก หมอกันต์ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี