เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

การเติมไขมันใต้ตาเป็นการทำหัตถการที่คนยุคใหม่ที่ดูแลตัวเองนิยม เนื่องจากเป็นช่วยฟื้นฟูร่องรอยหมองคล้ำใต้ตาให้กลับมาสดชื่น สดใสและอ่อนเยาวขึ้น แต่นอกจากการฉีดไขมันแล้วยังมีหัตถการอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ ทำให้คนไข้มีความสับสนว่า ควรเลือกฉีดเติมไขมันหรือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีกว่ากัน

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

อ่านรีวิว “คุณแคนดี้” เพิ่มเติมได้ที่นี่

การ “เติมไขมันใต้ตา” กับ “ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา” ต่างกันอย่างไร?

สำหรับใครที่เพิ่งศึกษาหาข้อมูลอาจจะสับสนว่าทั้งคู่แตกต่างกันอย่างไร? …  วิธีแยกความแตกต่างของทั้งคู่นะครับก็คือ การเติมไขมัน คือการดูดไขมันจากส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกาย เช่น ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา ก้น แล้งนำมาปั่นสกัดเอาสเต็มเซลล์ออกมาเพื่อให้พร้อมต่อการปลูกถ่ายต่อไป

ข้อดีของการเติมไขมัน

  • สามารถฉีดเข้ากับทุกส่วนของร่างกาย
  • ลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ เพราะไขมันที่นำมาฉีดนั้นเป็นไขมันของตัวเอง
  • สามารถคงสภาพอยู่บนใบหน้าสวยงามยาวนานมากกว่า 2 ปี

ข้อเสียของการเติมไขมัน

  • ต้องใช้ไขมันของตัวเองเท่านั้น
  • ใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะเป็นการฉีดเพื่อเติมสารเติมเต็มลงไปส่วนต่างๆ ของใบหน้าที่เป็นริ้วรอย หมองคล้ำ และซูบ โดยสารเติมเต็มที่ใช้จะมีส่วนประกอบของ HA ที่ปลอดภัย มีลักษณะคล้ายเจลลี่ ยืดหยุ่นง่ายคล้ายคอลลาเจนธรรมชาติ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

  • สามารถฉีดเข้าได้กับทุกส่วนของร่างกาย
  • มีความปลอดภัยสูง ย่อยสลายได้ 100% ไม่ทิ้งสารตกค้าง
  • เข้าที่เร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

  • ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อย อย่างน้อย 3-6 เดือน (ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีดและตำแหน่งที่ฉีด)

ใต้ตาหมองคล้ำ ควรฉีดอะไรดี

บริเวณใต้ตาค่อนข้างเป็นส่วนที่บอบบางเป็นพิเศษ ดังนั้นหากต้องการหัตถการบริเวณนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจเพราะปัญหาของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน นอกจากนี้บริเวณใต้ตานั้นมักจะเป้นปัญหาริ้วรอยร่องตื้นๆ และรอบหมองคล้ำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งค่อนข้างเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์มากกว่าเติมไขมัน เนื่องจากฟิลเลอร์นั้นมีหลากหลายรุ่นที่สามารถเลือกขนาดโมเลกุลให้เหมาะสมกับปัญหานั้นๆ ได้เยอะกว่าไขมัน และนอกจากนี้การฉีดเติมไขมันบริเวณใต้ตายังต้องใช้ความชำนาญสูงเพราะหากคำนวนไม่ดีอาจจะทำให้หลังฉีดไขมัน ใต้ตาเกิดปัญหาใต้ตาไม่เท่ากันได้ครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดไขมัน หน้าเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนเสมอกัน เกิดจากอะไร

เติมไขมันหน้าที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกฉีดไขมันอย่างไร

ยี่ห้อฟิลเลอร์อันไหนดีที่สุด ฉบับอัปเดตใหม่!!

 


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่