หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชค โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร?

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชค โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร?

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชค หากมีวาสนาดี มีแต่ความโชคดีมากให้ต้องมีโหงวเฮ้งที่ดี โดยเฉพาะหน้าผากที่ดี โหงวเฮ้งหน้าผากดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร วันนี้หมอกันมีเคล็ดลับมาบอกครับ

รีวิวเสริมหน้าผาก-เสริมหน้าผาก-ฉีดฟิลเลอร์-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก รีวิวเสริมหน้าผาก-เสริมหน้าผาก-ฉีดฟิลเลอร์-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชคคืออะไร

“โหงวเฮ้ง” เป็นภาษาจีนที่ใช้พูดถึงลักษณะของใบหน้าที่ได้ลักษณะตำรามงคล เช่น คิ้วสื่อถึงชื่อเสียงและเกียรติยศ ขนคิ้วควรเรียงอย่างเป็นระเบียบ ไม่รกรุงรัง หัวคิ้วไม่ชนกัน ดวงตาสื่อถึงความเฉลียวฉลาดและสติปัญญา ดวงตาต้องกลมโตเป็นประกาย จมูกสื่อถึงฐานะที่มั่งคั่งต้องมีสัดส่วนพอดี มีดั้งพุ่งโด่งสวยงาม ริมฝีปากสื่อถึงการมีกินมีใช้ตลอดไปและความก้าวหน้า ริมฝีปากที่สวยงามตามตำราคือต้องมีความสมส่วนเท่ากัน เป็นกระจับสวยงาม และส่วนสุดท้ายคือ “หน้าผาก” ครับ เพราะหน้าผากเป็นจุดที่สังเกตง่าย มองเห็นชัดโดยลักษณะของหน้าผากที่ดีมี ดังนี้

บทความ : ทรงจมูกมีกี่แบบ เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกทรงจมูก ยังไงให้เข้ากับหน้า?

สายฝอ VS สายเกาหลี ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เพราะต้องเลือกให้เป็น

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี

  • หน้าผากกว้างได้สัดส่วน
  • หน้าผากนูน อิ่มเอิบ
  • ไม่มีรอยตำหนิบนหน้าผาก

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ไม่ดี

  • หน้าผากแคบ
  • มีริ้วรอยต่างๆ
  • หน้าผากสูงหรือต่ำจนเกินไป

หากต้องการเสริมหน้าผากต้องทำยังไง?

วิธีศัลยกรรมเสริมหน้าผาก-เสริมหน้าผาก-ฉีดฟิลเลอร์-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ธีระธณฌ์คลินิก

เตรียมตัวก่อนเสริมหน้าผาก-เสริมหน้าผาก-ฉีดฟิลเลอร์-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

อยากเสริมหน้าผากควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมัน หรือศัลยกรรมดี

สำหรับคนไข้ที่กำลังตัดสินใจอยากปรับรูปหน้าผากเดิมที่ไม่ดีให้ดีอยู่อาจจะรู้สึกสับสนว่าควรเลือกแบบไหนดีกว่ากัน? อันนี้หมออาจจะไม่สามารถให้คำแนะนำได้ดีมากเท่ากับการตัดสินใจของคนไข้เองครับ เนื่องจากทั้งสามวิธีนั้นเป้นวิธีที่สามารถใช้แก้ไขได้ทั้งหมด มีวิธีการขั้นตอน ราคาที่แตกต่างกัน และอาจจะแล้วแต่ความต้องการของคนไข้เองด้วย เช่น

  • การฉีดฟิลเลอร์ อาจจะเหมาะกับคนไข้ที่อยากลองเสริมหน้าผากชั่วคราวเพื่อดูมุมหน้าว่าดีหรือไม่ เพราะฟิลเลอร์จะสามารถสลายออกไปได้เอง และหากไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายออกได้
  • การฉีดไขมัน อาจจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมหน้าผากที่อยากให้หน้าผากสวยยาวนานกว่าฟิลเลอร์แต่กลัวการทำศัลยกรรม
  • การศัลยกรรมหน้าผาก อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าแบบถาวร

แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการทำรูปแบบไหน คนไข้ก็ควรเลือกแพทย์และคลินิกที่น่าไว้ใจและเชื่อถือได้ในการทำเท่านั้น เพราะหากผลลัทธ์ไม่เป็นไปตามที่หวัง การแก้เคสนั้นจะต้องใช้เงิน+เวลานานมากกว่า หมอจึงอยากให้คนไข้เลือกแพทย์ที่ชำนาญจริงๆ เท่านั้นครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดไขมันหน้าพังเกิดขึ้นได้อย่างไร ควรฉีดมั้ย? ปลอดภัยหรือเปล่า?

บทความ : เติมหน้าผากด้วยฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อปรับโหงวเฮ้ง

เช็คดู!! โหงวเฮ้งดวงตา ตาแบบไหน มีวาสนาดี ดวงตาพาโชค


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่