โหงวเฮ้งหน้าอก หน้าอกแบบไหนสวยงามตามตำรา

โหงวเฮ้งหน้าอก หน้าอกแบบไหนสวยงามตามตำรา

โหงวเฮ้งนั้นเป็นศาสตร์ของจีนโบราณที่เชื่อกันว่าสามารถบ่งบอกโชคชะตา โชคลาภของเจ้าของได้ ซึ่งโดยคนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าโหงวเฮ้งนั้นกำจัดเฉพาะบนใบหน้าเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยครับเพราะโหงวเฮ้งหน้าอกของผู้หญิงก็มีการบันทึกไว้ในตำราหญิงงามของจีนโบราณเช่นเดียวกัน วันนี้หมอกันจะนำความรู้นี้มาเล่าให้ฟังครับ

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

มาดู! โหงวเฮ้งหน้าอก หน้าอกแบบไหนดี VS หน้าอกที่ไม่ดี

หน้าอกถือเป็นอวัยวะที่สำคัญของผู้หญิงที่หากว่ากันตามหน้าที่คือใช้เป็นแหล่งผลิตน้ำนมเพื่อเลี้ยงทารก และให้ด้านโหงวเฮ้งจะเชื่อว่าเป็นจุดเสน่ห์ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามของผู้หญิงให้มีโค้งเว้า และความเชื่อของคนโบราณยังสามารถบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์แห่งสตรีเพศอีกด้วยครับ

หน้าอกแบบไหนที่เรียกว่า “สวยงามตามตำรา”

 • หน้าอกใหญ่และเต้าอวบอิ่ม ตามตำราจะบอกว่า หญิงผู้นี้คือผู้ที่มีเสน่ห์ในตัว มีโชคเรื่องความรัก เป็นคนน่ารักเบิกบาน รอบคอบ มีโชคลาภและมีชะตาชีวิตที่มี เป็นที่รักของสามี
 • เต้านมกลม ตามตำราจะบอกว่า เป็นหญิงที่ช่างเอาอกเอาใจสามี เป็นที่รักมีแต่คนเมตตา มีแต่คนสนับสนุนอุปถัมภ์ ชีวิตไม่ตกอับ
 • หน้าอกมีไฝหรือมีปาน ตามตำราจะบอกว่า หญิงคนนี้จะมีชีวิตที่ยืนยาว มีความสุข พบเจอแต่ความมั่งคั่งและมีโอกาสได้ลูกผู้ชาย
 • หน้าอกเต่งตึง ยอดอกชี้ขึ้น ตามตำราจะบอกว่า เป็นคนที่มีญาติพี่น้องช่วยเหลือ วาสนาดี ไม่โชคร้าย สมบูรณ์ทั้งทรัพย์สมบัติ มีแต่คนชื่นชม
 • มีเต้านมกลมอิ่ม ยอดอกเป็นวงกว้าง ตามตำราจะบอกว่า เป็นคนฉลาด สติปัญญาเฉียบแหลม มีชื่อเสียงดี

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

หน้าอกแบบไหนที่เรียกว่า “ไม่ดี” ตามตำรา

 • หน้าอกกลมเล็ก ตามตำราจะบอกว่า เป็นหญิงที่มีความมุ่งมั่น จริงใจ แต่ว่าชีวิตมักจะเจออุปสรรคให้ชีวิตตลอด ทำให้ประสบความสำเร็จยาก
 • มีเต้านมกลมเล็ก ยอดอกเป็นวงแคบ ตามตำราจะบอกว่า เป็นคนที่ขยันขันแข็ง ทะเยอทะยานสูง แต่ว่าพึ่งใครไม่ค่อยได้  ต้องดูแลตัวเอง พบแต่เรื่องวุ่นวายตลอด
 • หน้าอกดำมาก ตามตำราจะบอกว่า ชีวิตจะเจอแต่สิ่งยุ่งยาก คนรังแก
 • หน้าอกหย่อนยาน ตามตำราจะบอกว่า หญิงคนนี้จะมีชีวิตสุขทุกข์เท่าๆ กัน แต่ว่าจะมีแต่เรื่องทุกข์ร้อนใจ ขาดเงินทองใช้จ่าย ขาดเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือ
 • หน้าอกเล็ก สัดส่วนไม่สวยงาม ตามตำราจะบอกว่า เป็นคนอาภัพตกอับโชคร้าย ทำงานเหนื่อยสายตัวแทบขาดก็ยังไม่พอใช้จ่าย คิดทำอะไรก็ไม่สมหวัง
 • หน้าอกเล็กมาก แทบไม่มีเนื้อ ตามตำราจะบอกว่า เป็นหญิงที่โชคร้ายด้านความรัก คนเข้ามาหาก็จะเข้ามาเพื่อผลประโยชน์

อย่างไรก็ตามความเชื่อนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขนาดหน้าอกแต่ละคัพ วิธีวัดหน้าอก และควรเสริมหน้าอก กี่ CC ดี ?

ปัญหาหลังเสริมอก อาการหลังทำนม ที่หลายคนมักจะเจอบ่อยๆ

วิธีดูแลแผล ป้องกันแผลเป็น ลดแผลเป็น หลังทำศัลยกรรม

 


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่