เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

อยากฉีดไขมันหน้าแต่ว่าไม่มั่นใจว่าเติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? คุ้มหรือไม่ ? ต้องเติมบ่อยๆ หรือเปล่า …. วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาให้ครับ

 

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดไขมันหน้านั้นเมื่อเวลาผ่านไป ไขมันที่ฉีดจะลดลงประมาณ 30-40 % และเหลือประมาณ 60- 70% จะยังคงอยู่ยาวนยานมากกว่า 1-2 ปี (บางเคสอาจจะอยู่ 3-5 ปี) เพราะเซลล์ของไขมันนั้นจะปลูกถ่ายเข้ากับเนื้อของใบหน้าเลยทำให้ลงสภาพอยู่ได้อย่างนานไม่เหมือนกับฟิลเลอร์ที่ต้องมาเติมทุก 6 เดือนหรือ 1 ปี แต่ในกรณีคนไข้บางคนอาจจะต้องมาเติมไขมันบ่อยประมาณ 3-6 เดือน เนื่องจากไขมันยุบตัวเพราะคนไข้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ไขมันบนหน้าก็จะยุบลงไปตามน่้ำหนักตัวหรือบางคนอาจจะมีระบบเผาผลาญในร่างกายที่เผาผลาญได้ดีก็อาจจะทำให้ไขมันที่หน้ายุบตัวเร็วกว่าคนอื่นครับ

ทำยังไงให้ไขมันบนหน้าอยู่ได้นานๆ

หากต้องการให้ไขมันบนหน้าสามารถคงสภาพและสวยอยู่ลนใบหน้าได้อย่างยาวนาน หมอกันแนะนำให้คนไข้เลือกสถานประกอบการณ์และหมอที่ทำการฉีดที่มีความชำนาญสูงครับ เนื่องจากโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคนมีความแตกต่างกัน มีระบบเผาผลาญร่างกายต่างกัน และมีปัญหาไม่เหมือนกัน ทำให้การประเมินปริมาณไขมันที่ใช้ฉีดนั้นไม่เท่ากัน ตำแหน่งการฉีดก็ไม่เหมือนกัน หากประเมินผิดพลาดอาจจะทำให้ฉีดน้อยเกินไปจนทำให้ไขมันสลายไวเกินไป หรือถ้าฉีดมากไปก็อาจจะทำให้บริเวณที่ฉีดเป้นก้อนบวม เสียโฉมได้ครับ

นอกจากนี้ยังต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ หากต้องการลดน้ำหนักไม่ควรใช้วิธีลดน้ำหนักอย่างผิดๆ เช่น อดอาหาร ทานยาลดความอ้วน เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักลดลงเร็วเกินไป ทำให้ใบหน้าซูบทรุดโทรมผิดรูป

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

ข้อควรระวังก่อนฉีดไขมัน

  1. ช่วงแรกอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อย อาการจะค่อยๆ ลดลงเองภายใน 7 วัน
  2. คนผอมมากๆ ควรปรึกษาหมอก่อนตัดสินใจฉีด
  3. ไม่ควรใช้ไขมันคนอื่น คนไข้ต้องใช้ไขมันของตัวเองเท่านั้น

อ่านรีวิวฉีด-เติมไขมันบนหน้าของลูกสาวหมอกันได้ที่นี่ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้าที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกฉีดไขมันอย่างไร

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่