เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี? สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิตมั้ยและต้องเปลี่ยนซิลิโคนบ่อยๆ หรือไม่? เป็นคำถามที่คนกำลังสนใจทำศัลยกรรมหน้าอกและทำศัลยกรรมไปแล้วมักจะเข้ามาปรึกษาหมอกันค่อนข้างหลายเคสครับ วันนี้หมอกันมีคำตอบมาให้ครับ

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

การเปลี่ยนซิลิโคนหน้าอกหลังทำศัลยกรรมนั้นเป็นความเชื่อที่แพร่หลายอย่างมากใน 10 ปีก่อนครับ เนื่องจากวิวัฒนาการด้านศัลยกรรมทางการแพทย์ในสมัยก่อนนั้นยังไม่ดีมากเท่ากับในตอนนี้ครับ ทำให้ซิลิโคนรุ่นก่อนๆ นั้นมักจะมีปัญหาเกี่ยวกันซิลิโคนรั่ว หรือ ซิลิโคนแตกจนเกิดการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อเต้านมจนต้องผ่าตัดออกอย่างเร่งด่วน

ปัจจุบันความรู้ด้านศัลยกรรมทางการแพทย์มีการก้าวหน้าอย่างมาก ทำให้ซิลิโคนแบบใหม่มีมาตรฐาน มีใบการันตี มีอายุการใช้งานแบบไม่มีวันหมดอายุ โอกาสซิลิโคนรั่ว หรือ ซิลิโคนแตกมีน้อยมาก และสามารถอยู่ในร่างกายของคนไข้ได้ตลอดชีวิตอย่างปลอดภัยเลยครับ

แต่ถึงแม้ว่าซิลิโคนในปัจจุบันมีความปลอดภัยสูงสุด แต่การดูแลรักษาหน้าอกหลังศัลยกรรมของคนไข้ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะสามารถส่งผลต่อการยืดอายุของซิลิโคนได้นานขึ้นเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการให้ทรวงอกสวย ซิลิโคนไม่เสื่อมสภาพเร็วจนเกินไปคนไข้ก็ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

วิธียืดอายุซิลิโคนเสริมหน้าอกให้อยู่ทรง สวยนานที่สุด

1.ท่าบริหารเพื่อรักษาทรงซิลิโคน

การบริหารเพื่อดูแลรักษาทรงของซิลิโคนนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ ขึ้นอยู่กับชนิดของซิลิโคนของคนไข้ว่า เสริมในรูปทรงแบบไหน ? เช่น

  • หากคนไข้เลือกใช้ซิลิโคนทรงกลม ท่าบริหารคือ ใช้ฝ่ามือดันเต้านมจากด้านข้าง ดันเข้าหาด้านในให้เต้านมทั้งสองข้างชิดกันให้มากที่สุด มากที่สุด และดันเต้านมจากด้านในให้ห่างกันมากที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นให้ดันเต้านมด้านล่างขึ้นด้านบนจนสุดเนิน ค้างไว้ 10 วินาทีและดันจากด้านบนกดให้สุดฐานเต้านม ค้างไว้ 10 วินาทีและดันจากล่างขึ้นบนให้สุดเนินนม ค้างไว้อีก 10 วินาที ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน
  • หากคนไข้เลือกใช้ซิลิโคนทรงหยดน้ำ อันนี้ห้ามบริหารเด็ดขาดเพราะจะทำให้ทรงซิลิโคนเสียหาย

ทรงหน้าอกสุดฮิต หน้าอกทรงไหนนิยมทำศัลยกรรมหน้าอกมากที่สุด

2.หลีกเลี่ยงการโนบรา

ไม่ว่าจะเป็นการเสริมหน้าอกแบบไหน หลังศัลยกรรมคนไข้ควรสวมสปอร์ตบรา (Sport Bra) ทุกวันติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม จากนั้นให้สวมบราแบบมีโครงเพื่อพยุงและรักษาทรงอกให้สวยงาม หลีกเลี่ยงการโนบราโดยไม่จำเป็น

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

3. นอนศีรษะสูง

การนอนยกศีรษะให้สูงกว่าลำตัวจะช่วยลดอาการบวมของทรวงอก กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ควรนอนยกศีรษะติดต่อกันทุกวันเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 20 วัน แบบนอนหงาย งดการนอนคว่ำและนอนตะแคงเพื่อป้องกันซิลิโคนไหลหรือเคลื่อนตัว

4.สังเกตซิลิโคนตัวเอง

คนไข้ควรสังเกตทรงหน้าอก และตรวจดูความผิดปกติของซิลิโคนเป็นประจำ หากวันไหนเห็นความผิดปกติ เช่น คลำแล้วเกิดก้อนแข็งๆ ซิลิโคนเบี้ยว หน้าอกไม่เท่ากัน มีพังผืดควรติดต่อแพทย์ทันที

บทความมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หลังทําหน้าอก นอนยังไงไม่ให้เจ็บแผล ท่านอนหลังเสริมอกที่ถูกต้อง

หลังทําหน้าอก กินอะไรได้บ้าง อาหารหลังทำนม ลดบวม แผลหายไว

บทความ : เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี