อยากเสริมจมูก อายุเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมที่สุด

อยากเสริมจมูก อายุเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมที่สุด

อยากเสริมจมูก อายุเท่าไรถึงจะเหมาะสมที่สุด สามารถทำเร็วที่สุดตอนอายุเท่าไร วันนี้หมอกันมีคำแนะนำดีๆ มาบอกครับ

อายุกับการทำศัลยกรรม

สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลตัวเองให้ดูดี ปรับบุคลิกภาพเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองการทำศัลยกรรมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมจมูกเป็นที่นิยมและเป็นที่สนใจของแทบทุกวัย เนื่องจากจมูกเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าที่จะช่วยปรับให้องศาบนหน้าดูโดดเด่น เมื่อมีจมูกที่สวยและดูดีก็จะช่วยให้ใบหน้าสวยมีมิติยิ่งขึ้น และด้วยค่านิยมที่ชื่นชอบความสวยความงามถือเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้เด็กวัยรุ่นหลายๆ คนต่างก็อยากศัลยกรรมจมูกเพิ่มความมั่นใจ แต่สำหรับผู้ปกครองก็อาจจะรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับช่วงอายุของลูกหลานว่า สมควรทำศัลยกรรมจมูกหรือไม่หรือรอให้โตเป็นผู้ใหญ่ก่อน

จริงหรือไม่? ทำศัลยกรรมจมูกตั้งแต่อายุยังน้อยแล้วจะเข้าที่เร็ว

จริงครับ! เนื่องจากเมื่อเริ่มทำศัลยกรรมเมื่ออายุยังน้อย จะช่วยให้เนื้อเยื่อและบาดแผลต่างๆ เข้าที่เร็ว จมูกได้รูปสวยงามกว่า ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าคนที่มีอายุมากทำศัลยกรรม แต่ก็ไม่เสมอไปนะครับ เพราะอย่างไรก็ตาม หมอก็ไม่แนะนำให้ทำศัลยกรรมในเด็กวัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี เพราะร่างกายของวัยรุ่นยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ หากทำไปแล้วเกิดกระดูกพัฒนาต่อไป อาจส่งผลต่อจุดที่ทำศัลยกรรมไปแล้วให้เคลื่อนที่ หรือบิดเบี้ยว ผิดรูปไปจากเดิมได้ ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อน

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

อยากเสริมจมูก อายุเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมที่สุด

ช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับทำจมูกคือ ในผู้หญิงไม่ควรต่ำกว่า 18 ปี ส่วนผู้ชายไม่ควรต่ำกว่า 20 ปี เพราะในช่วงอายุนี้โครงหน้าจะมีการพัฒนาเต็มที่สมบูรณ์แล้ว


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่