ยืดอายุฟิลเลอร์ยังไงให้สวยนานที่สุด ไม่ต้องกลับมาเติมบ่อยๆ

ยืดอายุฟิลเลอร์ยังไงให้สวยนานที่สุด ไม่ต้องกลับมาเติมบ่อยๆ

อยากมีใบหน้าสวยเป๊ะปัง! หลังฉีดฟิลเลอร์นานๆ ไม่ต้องมาเติมบ่อยๆ แนะนำให้ทำตามเทคนิคหมอกันเลยครับ รับรองว่า อยู่ทนนานไม่ต่ำกว่า 2 ปี! *

* ข้อควรรู้อายุของฟิลเลอร์นั้นจะอยู่นานหรือไม่? จะขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีด ตำแหน่งที่ฉีด ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด และการดูแลหลังฉีดของผู้ที่รับการฉีดซึ่งผลลัพธ์แต่ละคนจะไม่เท่ากัน

เทคนิคยืดอายุฟิลเลอร์ ฉบับหมอกัน

1.แสดงสีหน้าน้อยลง

หากต้องการให้ฟิลเลอร์อยู่ทนสวยได้นานๆ ควรลดการแสดงออกทางสีหน้า เช่น ขมวดคิ้ว ทำหน้าบึงตึง เพราะการขยับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าเยอะเป็นส่วนนึงที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว

2.ดื่มน้ำเยอะๆ

เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่มีความชุ่มชื้นของน้ำสูง ทำให้หากผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์อยากยืดอายุฟิลเลอร์ในสวยนานๆ ได้ด้วยวิธีง่ายๆ คือ ให้ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ยิ่งเยอะยิ่งดีผิวยิ่งเด้งยิ่งชุ่มชื้น ผิวฉ่ำวาว อ่อนเยาว์เหมือนเด็กวัยรุ่น

3.ทาครีมกันแดด

สาร UV จากแดดส่งผลให้ทำให้ฟิลเลอร์สลายจะยังส่งผลให้ผิวหนังมีจุดด่างดำ ฝ้า กระขึ้นบนใบหน้า ซึ่งแสงรังสีที่ทำร้ายผิวนั้นไม่ได้มีแต่แสงแดดเท่านั้น แต่ว่าแสงสีฟ้าที่ออกจากจอทีวี โทรศัพท์มือถือ จอคอมพิวตอร์และหลอดไฟบางชนิด ดังนั้นควรทาครีมกันแดดเป็นประจำจะดีที่สุด

4.งดของหวาน

ใครเป็นสายหวาน ชอบทานขนมหวาน ชาไข่มุกเพิ่มน้ำตาล 150 % อาจจะต้องโบกมือลาน้ำตาลที่รักแล้วครับ เพราะว่า ในน้ำตาลมีอินซูลินสูง เมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลเข้าไปมากๆ อินซูลินจะเข้าไปขับน้ำมันผิวหน้าออกมาเยอะส่งผลให้หน้ามันง่าย เพิ่มโอกาสให้เกิดสิวอุดตัน และยังเข้าไปลดความชุ่มชื้นที่ผิวหน้า ทำให้ผิวเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย และใต้ตาคล้ำ

5.พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงจะช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อน สมองหลั่งฮอร์โมนออกมาฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่ และการนอนดึก อดนอนติดต่อกันบ่อยๆ จะทำให้เกิดความเครียดสะสมส่งผลต่องสุขภาพผิวโดยตรง ทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วกว่าที่ควร

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่สวย ต้องทำอย่างไร สลายฟิลเลอร์ได้มั้ย

ฟิลเลอร์ปลอม ดูอย่างไร? ทำยังไงถึงจะไม่โดนหลอก

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหน จบ ปลอดภัย สวย โดยหมอกัน Theerathorn clinic


นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

📞 082-392-3692 (Hotline)
🔹Line: @theerathornclinic (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก หมอกันต์ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.