เสริมคาง มีกี่ทรง? อยากทำคางต้องดูไว้ ทรงไหนเหมาะกับเรา

เสริมคาง มีกี่ทรง? อยากทำคางต้องดูไว้ ทรงไหนเหมาะกับเรา

เสริมคาง มีกี่ทรง? เป็นคำถามที่หาคำตอบกันอย่างแก้ไม่ตกสำหรับผู้ที่อยากทำศัลยกรรมคาง ยิ่งไปกว่านั้นคือไม่รู้ว่าตนเองเหมาะกับการทำคางทรงไหน เพื่อที่จะช่วยปรับโครงหน้าให้ได้สัดส่วนมากขึ้น อย่างที่ทราบกันดีครับว่า การทำคางนั้นมีหลายวิธี และสามารถทำออกมาได้หลายทรงซึ่งจะขึ้นอยู่กับการปรึกษา การพิจารณา และการตัดสินใจระหว่างหมอและคนไข้ร่วมกัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาคุยกันเรื่องวิธีการทำคางมีกี่วิธี และแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้างครับ

เสริมคาง-ทำคาง-แก้คาง-คาง-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

เสริมคาง มีกี่ทรง และมีวิธีทำคางแบบใดบ้าง?

หลาย ๆ คนที่มีความไม่มั่นใจกับใบหน้า อาจจะเนื่องด้วยปัญหาองค์ประกอบใบหน้าที่ไม่สมสัดส่วนกัน ไม่มีความสมดุล จึงทำให้เกิดความกังวลและไม่มั่นใจแม้กระทั่งการทำกิจวัตรประวัน โดยการเสริมคางถือเป็นศัลยกรรมส่วนที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบันเพราะสามารถเปลี่ยโครงหน้าและแก้ไขปัญหาคางได้อย่างชัดเจนและถาวร

การทำศัลยกรรมเสริมคาง มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี ได้แก่

การฉีดฟิลเลอร์ หรือไขมันของตัวเอง

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ ซึ่งสารเติมเต็มที่เลือกใช้จะมีความปลอดภัย เช่น Hyaluronic Acid (HA) มีความคงตัวสูงเเละจะมีอายุอยู่ประมาณ 1-2 ปี ส่วนไขมันของตัวเอง อายุ 1 ปี จะสลายประมาณ 20% เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไม่มากสามารถทำได้สะดวก รวดเร็ว เเละฟื้นตัวได้ไว

การเสริมคางด้วยซิลิโคน

จุดเด่นของซิลิโคนคือ ทำเป็นรูปทรงได้ง่าย อยู่ได้ถาวร และถ้าหากมีการอักเสบ ผิดรูป หรือไม่ชอบทรงก็สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งการเสริมซิลิโคน เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้ซิลิโคนชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในการเสริมจมูก มาเหลาปรับทรงตามความเหมาะสม

การเสริมคางโดยใช้ซิลิโคน

การใส่ซิลิโคนเสริมคางมีทั้งสิ้น 3 แบบ คือ

เสริมซิลิโคนลงข้างล่าง

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีคางสั้น ซึ่งการวัดต้องได้สัดส่วนจากหน้าผาก-จมูก-คาง

เสริมซิลิโคนออกมาด้านหน้า

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่คางหลบ เวลามองด้านข้างคางจะหลบไปด้านหลัง ก็จะเสริมเพื่อให้ดูยื่นออกมาด้านหน้า

เสริมซิลิโคนออกมาตรงกลางระหว่างบนและล่าง

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่คางสั้น และหลบวิธีนี้ต้องเสริมออกมาตรงกลาง สำหรับผู้ที่ต้องแก้ปัญหาคางมาก อาจจะต้องตัดกระดูก เลื่อนกระดูกกราม และการเลื่อนกระดูกต้องทำร่วมกับการจัดฟันด้วย

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

การเสริมคางโดยการฉีดฟิลเลอร์

ปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายชนิด แต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น ฟิลเลอร์ชนิดที่ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ดูนุ่มนวลขึ้นได้ หรือชนิดที่มีความคงตัว ที่สามารถใช้ปรับโครงหน้าได้ เป็นต้นครับ

ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด

เป็นฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเนื้อเหลว มีความคงรูปต่ำ เบาบางเหมือนน้ำ เหมาะกับการฉีดผิวชั้นตื้น ผิวที่มีความบาง  เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์หลังมือ เป็นต้น เพื่อเติมเต็มให้ผิวดูมีความอิ่มน้ำ ดูเรียบเนียน

ฟิลเลอร์เนื้อความแข็งปานกลาง

เป็นฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเนื้อเจล มีความคงตัวกว่าฟิลเลอร์ชนิดเนื้อนิ่ม แต่ยังมีความนุ่ม ยืดหยุ่น ไม่เป็นก้อน เหมาะกับการฉีดผิวชั้นไขมันและคนที่มีผิวบางแต่อยากเติมเต็มรูปหน้าให้ดูมีความนุ่มนวลมากขึ้น บริเวณที่ฉีด เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปาก ขมับ หน้าผาก ร่องน้ำหมาก เป็นต้น

ฟิลเลอร์เนื้อความแข็งสูง

เป็นฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเนื้อแข็งมีความคงตัว ขึ้นทรงเป็นรูปได้ดี ทำให้สามารถยกผิวได้ดีที่สุด เหมาะกับการฉีดเพื่อทดแทนโครงสร้าง ปรับรูปหน้า รูปคาง ดูมีมิติเห็นได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหนา หรือคนอายุเยอะที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย

อย่างไรก็ดีครับ ในขั้นตอนการแวงการศัลยกรรม ถือเป็นขั้นตอนสำคัญอีกขั้นตอนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้น คนไข้ควรได้รับคำแนะนำจากศัลยแพทย์อย่างใกล้ชิดและข้อมูลครับถ้วนเพื่อทราบถึงรายละเอียดทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ ก็เพื่อผลการเสริมคางไปตามที่คนไข้คาดหวังด้วยครับ ไม่ว่าจะเสริมคางทรงไหนก็สวย

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

การประเมินและพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าทุกๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม เป็นสิ่งที่หมอจะทำก่อนการผ่าตัดเสริมให้คนไข้ก่อนเสมอครับ เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย ทั้งนี้ หากคนไข้ท่านใดยังไม่แน่ใจว่าอยากทำคางด้วยวิธีไหนก็สามารถโทรหรือทักเข้ามาสอบถามทางทีมของหมอเพื่อหาแนวทางการศัลยกรรมที่ดีที่สุดร่วมกันครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมคางแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี?

มาดูกัน! ฉีดคาง-เสริมคาง ต่างกันอย่างไร?

คางสั้น หน้ากลม อยากทำคาง ต้องเสริมทรงไหน?

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.