คางสั้น คางไม่มี ? เสริมคางอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

คางสั้น คางไม่มี ? เสริมคางอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

คางสั้น คางไม่มี ? ปัญหาของใครหลายๆ คน ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เสียความมั่นใจในโครงหน้าของตนเองไปเลยทีเดียว ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าในปัจจุบัน ใครๆ ก็อยากมีสัดส่วนของโครงหน้าที่ดี และสมดุล เพราะทำให้เจ้าของใบหน้ารู้สึกมั่นใจมากขึ้น อย่างไรก็ดีครับ เมื่อปัญหาคางสั้น เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น วิธีไหนที่จะทำให้ปัญหานี้จบลงได้ดีที่สุดกันล่ะ เพราะการศัลยกรรมคางมีหลายวิธีมากๆ บทความนี้เราจะมาพูดคุยกันครับ

เสริมคาง

 

คางสั้น คางไม่มี เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี?

สำหรับคนที่มีรูปคางลักษณะสั้น คางตัด คางบุ๋ม หรือคางหลุบไปด้านหลัง ส่วนใหญ่เกิดจากลักษณะทางพันธุกรรมที่สืบต่อกันมา โดยเฉพาะในหมู่คนเอเชียที่มีกระดูกกรามใหญ่ คางสั้น ทำให้ใบหน้าดูกลม แต่นอกจากเรื่องลักษณะทางพันธุกรรมแล้ว ก็ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกที่ทำให้คนไข้มีสัดส่วนของคางที่สั้นครับ เช่น

เพราะ คางบุ๋ม คางตัด

ในหลายเคสที่คางสั้น มักพบว่าโครงหน้าโดยกำเนิดมีลักษณะกระดูกคางที่สั้นอยู่แล้ว แต่จะมากน้อยต่างกันไปครับ สามารถแก้ไขได้โดยการเสริมบริเวณกระดูกคางให้ยาวมากขึ้น ซึ่งในเคสนี้สามารถทำศัลยกรรมคางได้ทั้ง 2 แบบครับ คือ แบบชั่วคราว เช่น การฉีดฟิลเลอร์-ไขมัน หรือแบบถาวร เช่น การเหลาคาง-กราม เป็นต้น

เพราะ มีเหนียง

เหนียง หรือคาง 2 ชั้น คือไขมันสะสมใต้คาง สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมากเท่านั้น นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คางดูสั้น และทำให้หน้าดูกลมอีกด้วยนั่นเองครับ

เพราะ โครงหน้าและกระดูกของตนเอง

ผู้ที่มีปัญหากระดูกส่วนล่างของใบหน้าผิดปกติ จะมีลักษณะคางถอย คือโครงสร้างส่วนล่างถอยเข้าไปด้านใน นอกจากจะทำให้สัดส่วนของใบหน้าผิดเพี้ยน ยังมีปัญหาฟันยื่น ฟันไม่สบ ตามมาครับ

เพราะ มีแก้ม

ในบางคนนอกจากกระดูกคางสั้นแล้ว สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูกลมเพราะแก้มใหญ่ เกิดได้จากทั้งพันธุกรรมที่มีเนื้อแก้มเยอะอยู่แล้ว หรือเกิดจากการที่ไขมันสะสมบนใบหน้า ทำให้หน้าดูอูมๆ กลม เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้แก้มย้อยลงมาแล้วทำให้องค์ประกอบของใบหน้าเสียสัดส่วนในที่สุดครับ

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

แนวทางแก้ไขปัญหา “คางสั้น-ไม่มีคาง”

เหลาคาง

วัตถุประสงค์ของการทำศัลยกรรมเหลาคางคือเพื่อแก้ไขรูปคางที่สั้น หรือ ยื่นไม่ได้สัดส่วนรับกับใบหน้าให้ดูมีความสมดุลมากขึ้นครับ แถมยังเป็นวิธีศัลยกรรมคางอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมสูง เพราะช่วยปรับรูปหน้าให้สมดุลสวยงามแถมยังเป็นวิธีที่ช่วยให้ปัญหาต่างๆ ของคางหมดไปได้อย่างชัดเจนและถาวรที่สุดอีกด้วย

ฟิลเลอร์คาง

คือ การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) เข้าไปเติมเต็มบริเวณคางที่บุ๋ม คางตัด แก้ปัญหาคางสั้นได้อย่างเห็นผล ทำให้คางยาวขึ้น หน้าเรียวได้ทรงสวย ไม่ต้องผ่าตัดนั่นเองครับ แถมยังมีหลายชนิดให้เลือก โดยมีทั้งแบบชั่วคราวและถาวรครับ

ตัดเสริมคาง-ซิลิโคน

การผ่าตัดเสริมคาง เป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ช่วยเสริมคางให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมเข้ากับใบหน้า สามารถแก้ปัญหาคางตัด คางบุ๋ม คางสั้น และทำให้ใบหน้าดูเรียวมากขึ้น

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

ก่อนจะทำการเสริมหรือผ่าตัด หมอจะทำการประเมินและพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าคนไข้ทุกๆ ส่วนครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก จมูก และกราม เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม อย่างไรก็ดีครับ หมอจะให้คำปรึกษาและคำแนะนำกับคนไข้ เพื่อให้ผลของการศัลยกรรมคางเป็นไปตามความต้องการของคนไข้ ให้ทุกคนมีความมั่นใจในใบหน้าและการใช้ชีวิตมากขึ้นครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมคางแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี?

เหลาคาง ราคา เท่าไหร่! แพงไหม ต้องเตรียมงบกี่บาท?

บทความ : เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.