เจ็บแปล๊บๆ เจ็บปลายจมูกหลังทำจมูก เกิดจากอะไร?

เจ็บแปล๊บๆ เจ็บปลายจมูกหลังทำจมูก เกิดจากอะไร?

หลังทำจมูกแล้วมีอาการเจ็บแปล๊บๆ เกิดจากอะไร แปลว่าจมูกกำลังจะพัง ซิลิโคนกำลังจะทะลุหรือไม่? วันนี้หมอกันมีคำตอบมาให้ครับ

เจ็บแปล๊บๆ เจ็บปลายจมูกหลังทำจมูก เกิดจากอะไร?

อาการเจ็บปลายจมูกหลังศัลยกรรมเกิดจากอะไร

ปัญหาเจ็บแปล๊บๆ ที่ปลายจมูกนั้นเป็นอาการบาดเจ็บที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกคน ซึ่งสามารถแบ่งสาเหตุออกได้ ดังนี้

1.อาการอักเสบหลังทำศัลยกรรม

ในช่วงระยะแรกๆ 2-3 วันหลังทำศัลยกรรม คนไข้อาจจะมีอาการอักเสบเนื่องจากการดูแลตนเองของคนไข้ที่อาจจะไม่ระวังพอ เช่น การลูบจับจมูกบ่อยๆ จับแกะเกาแผล การทานของแสลง เช่น ของหมักดอง อาหารทะเล การทานอาหารเผ็ด ทำให้เกิดน้ำมูกส่งผลให้แผลอักเสบ

ทําจมูกกินไข่ได้ไหม หลังทำจมูก ถ้ากินไข่จะทำให้อักเสบ?

2.ซิลิโคนไม่ได้มาตราฐาน

ในบางกรณีที่เกิดปัญหาจมูกอักเสบหลังทำศัลยกรรมก็อาจเกิดจากซิลิโคนของคนไข้เองที่ไม่ได้มาตรฐานพอ เช่น หมอที่ทำศัลยกรรมเหลาซิลิโคนหนาเกินไป หรือยาวเกินไปทำให้ไม่สามารถเกาะบนเยื่อจมูกได้ เลยทำให้ซิลิโคนเลื่อนลงมายังปลายจมูก

ซิลิโคนจมูก มีวันหมดอายุไหม?

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

3.จมูกกำลังทะลุ

ในกรณีที่หลังจากทำจมูกมาเป็นเวลานานแล้วเกิดเวลาลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเจ็บแปร๊บๆ หรือปลายจมูกดูแดงๆ มากกว่าปกติ นั่นอาจจะเป็นสัญญาญบอกว่า ซิลิโคนที่ทำจมูกอยู่กำลังจะทะลุ!! ควรรีบมาพบแพทย์โดยด่วนครับ

สัญญาณเตือน จมูกทะลุ สังเกตยังไงว่า จมูกที่ทำกำลังจะทะลุ

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่