เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

อยากฉีดไขมัน อยากลองเติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า? สมควรทำมั้ย? เป็นคำถามที่คนไข้หลายๆ คนมักจะสงสัยและต้องการหาคำตอบมากที่สุด .. เนื่องจากการฉีดไขมันจะเป็นการนำไขมันบางส่วนของร่างกายออกมาแล้วนำมาเติมบริเวณใบหน้าหรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย ฟังดูคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่ใช้ไขมันตัวเองที่ต้องดูดออกมาอีกที ทำให้เกิดความลังเลว่า ปลอดภัยหรือไม่? และควรเลือกฉีดอะไรดี วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาบอกครับ

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-ฉีดไขมนหน้าแล้วหน้าเด็กจริงเหรอหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-ฉีดไขมนหน้าแล้วหน้าเด็กจริงเหรอ-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันคืออะไร?

การฉีดไขมันบนใบหน้า หมายถึงการปลูกถ่ายไขมันบนใบหน้าโดยไขมันที่ใช้จะเป็นการดูดมาจากร่างกายเช่นบริเวณหน้าท้อง ต้นขา และก้น นำมาฉีดเพื่อเพิ่มความอ่อนเยาว์ของใบหน้า ลดริ้วรอยแห่งวัย เช่น แก้มตอบ หน้าผากแบน ขมับตอบ ปรับสมดุลใบหน้าให้ใบหน้าเติมเต็มอ่อนเยาว์อีกครั้ง และยังช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียบสวยงาม สามารถคงสภาพความสวยงามได้ยาวนานมากกว่า 1-2 ปี* ไม่ย่อยสลายออกไปเหมือนฟิลเลอร์ครับ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย การดูแลตัวเองระหว่างบุคคล 

 

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer

เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

การฉีดไขมันหน้า ค่อนข้างเป็นหัตถการที่ค่อนข้างปลอดภัยมากครับในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการปลูกถ่ายไขมันภายในร่างกายของคนไข้เอง ทำให้ปลอดภัยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่ไขมันทีใช้ต้องเป็นไขมันที่มาจากไขมันของคนไข้เองเท่านั้น ไม่ควรใช้ไขมันของคนอื่น และไม่สามารถใช้ไขมันที่ดูดทิ้ง (เพื่อลดสัดส้วน) มาฉีดได้เนื่องจากระบวนการดูดเพื่อลดสัดส่วนนั้นจะต้องใช้ความร้อนสลายไขมันให้เล็กลง ทำให้สเต็มเซลล์ที่มีชีวิตตายหมดจึงไม่สามารถนำมาฉีดบนใบหน้าได้ครับ

อย่างไรก็ตามก่อนการตัดสินใจฉีดไขมัน คนไข้ควรเข้ารับการปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งเพื่อวางแผนการรักษา เพราะแต่ละคนก็มีปัญหาด้านโครงสร้างที่แตกต่างกัน และควรดูแลรักษาร่างกายก่อนฉีด-หลังฉีดอย่างเคร่งครัดทุกครั้งเพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุดครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี