เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

อยากฉีดไขมัน อยากลองเติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า? สมควรทำมั้ย? เป็นคำถามที่คนไข้หลายๆ คนมักจะสงสัยและต้องการหาคำตอบมากที่สุด .. เนื่องจากการฉีดไขมันจะเป็นการนำไขมันบางส่วนของร่างกายออกมาแล้วนำมาเติมบริเวณใบหน้าหรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย ฟังดูคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่ใช้ไขมันตัวเองที่ต้องดูดออกมาอีกที ทำให้เกิดความลังเลว่า ปลอดภัยหรือไม่? และควรเลือกฉีดอะไรดี วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาบอกครับ

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-ฉีดไขมนหน้าแล้วหน้าเด็กจริงเหรอหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-ฉีดไขมนหน้าแล้วหน้าเด็กจริงเหรอ-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันคืออะไร?

การฉีดไขมันบนใบหน้า หมายถึงการปลูกถ่ายไขมันบนใบหน้าโดยไขมันที่ใช้จะเป็นการดูดมาจากร่างกายเช่นบริเวณหน้าท้อง ต้นขา และก้น นำมาฉีดเพื่อเพิ่มความอ่อนเยาว์ของใบหน้า ลดริ้วรอยแห่งวัย เช่น แก้มตอบ หน้าผากแบน ขมับตอบ ปรับสมดุลใบหน้าให้ใบหน้าเติมเต็มอ่อนเยาว์อีกครั้ง และยังช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียบสวยงาม สามารถคงสภาพความสวยงามได้ยาวนานมากกว่า 1-2 ปี* ไม่ย่อยสลายออกไปเหมือนฟิลเลอร์ครับ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย การดูแลตัวเองระหว่างบุคคล 

 

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer

เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

การฉีดไขมันหน้า ค่อนข้างเป็นหัตถการที่ค่อนข้างปลอดภัยมากครับในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการปลูกถ่ายไขมันภายในร่างกายของคนไข้เอง ทำให้ปลอดภัยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่ไขมันทีใช้ต้องเป็นไขมันที่มาจากไขมันของคนไข้เองเท่านั้น ไม่ควรใช้ไขมันของคนอื่น และไม่สามารถใช้ไขมันที่ดูดทิ้ง (เพื่อลดสัดส้วน) มาฉีดได้เนื่องจากระบวนการดูดเพื่อลดสัดส่วนนั้นจะต้องใช้ความร้อนสลายไขมันให้เล็กลง ทำให้สเต็มเซลล์ที่มีชีวิตตายหมดจึงไม่สามารถนำมาฉีดบนใบหน้าได้ครับ

อย่างไรก็ตามก่อนการตัดสินใจฉีดไขมัน คนไข้ควรเข้ารับการปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งเพื่อวางแผนการรักษา เพราะแต่ละคนก็มีปัญหาด้านโครงสร้างที่แตกต่างกัน และควรดูแลรักษาร่างกายก่อนฉีด-หลังฉีดอย่างเคร่งครัดทุกครั้งเพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุดครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่