เสริมจมูกผู้ชาย แตกต่างกับ เสริมจมูกผู้หญิงอย่างไร

เสริมจมูกผู้ชาย แตกต่างกับ เสริมจมูกผู้หญิงอย่างไร

การเสริมจมูกผู้ชายและเสริมจมูกผู้หญิงมีความแตกต่างกันอย่างไร? เทคนิคเสริมจมูกผู้ชายฉบับหมอกัน มีเคล็ดลับอย่างไรทำให้ใครก็อยากเป็น “ลูกชายหมอกัน” อยากรู้ต้องเลื่อนลงไปอ่านเลยครับ

การเสริมจมูกผู้ชาย คืออะไร?

การศัลยกรรมจมูกถือเป็นศัลยกรรมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศของเราและยังเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากจมูกถือเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าที่สามารถมองเห็นได้โดยง่าย และหากบริเวณจุดกึ่งกลางที่ว่านี้มีองศาที่ดี ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้การศัลยกรรมจมูกยังช่วยปรับโหงวเฮ้งบนใบหน้า เพิ่มความมั่นใจให้แก่เจ้าของใบหน้าได้อย่างมาก จึงทำให้เป็นที่นิยมในทุกเพศ

ในอดีตการทำศัลยกรรมผู้ชายอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะสมัยก่อนมักจะเชื่อว่า “ความรักสวยรักงามเป็นลักษณะพื้นฐานของผู้หญิง” แต่ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงค่านิยมทางสังคมที่แตกต่างจากค่านิยมยุคเก่าที่สิ้นเชิง ผู้ชายก็สามารถดูแลตัวเอง เสริมบุคลิกให้ดูดีได้ ซึ่งการศัลยกรรมจมูกก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยปรับโครงสร้างของใบหน้าผู้ชายให้ดูดี สามารถปรับใบหน้าให้เป็นหล่อเข้มสไตล์ยุโรป หรือจะเป็นหนุ่มหน้าหวานสไตล์โอปป้าก็ได้เช่นกัน

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ทรงจมูกผู้ชาย มีแบบไหนบ้าง?

ในการเลือกรูปทรงจมูกสำหรับศัลยกรรม หมอกันจะเน้นดูจากรูปทรงของจมูกและโครงหน้าของคนไข้เดิมเป็นตัวตั้ง ทำให้จมูกของคนไข้หลังทำนั้นช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ดี โดยทรงจมูกของผู้ชายที่ค่อนข้างเป้นที่นิยมจะมีอยู่ประมาร 3 แบบ คือ

  • ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงยอดฮิตอันดับ 1 สามารถเข้ากับโครงหน้าทุกแบบ ช่วยให้ใบหน้าคม ปลายจมูกเล็กลง
  • ทรงจมูกแบบตรง : ทรงนี้จะเป็นทรงที่เน้นขับใบหน้าให้ดูคมเข้ม ช่วยปรับสันจมูกให้สูงขึ้น เห็นสันจมูกชัด
  • ทรงจมูกปลายหยดน้ำ : ทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าอายุ ช่วยให้ใบหน้าหวานขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยากปรับลุคให้ดูหล่อแบบโอปป้าเกาหลี

เสริมจมูก-เสริมจมูกครั้งแรก-จมูกsixlock-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

การเลือกซิลิโคนให้เข้ากับจมูกผู้ชาย

สำหรับวัสดุสำหรับเสริมจมูกนั้น ในปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลายชนิด ราคาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ มีตั้งแต่ซิลิโคนสำเร็จรูป ซิลิโคนเหลาเอง เนื้อเยื่อเทียมไปจนถึงกระดูกหลังหู ซึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดใช้กระดูกของตัวเอง หมอก็จะแนะนำให้ใส่ซิลิโคนแบบเหลาเฉพาะจะดีกว่า เพราะเป็นซิลิโคนที่เหลาใหม่ที่เข้ากับใบหน้าของคนไข้โดยเฉพาะ ขึ้นซึ่งที่ THEERATHORN CLINIC จะเน้นการเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพให้กับคนไข้ทุกชนิด ประกอบกับประสบการณ์และความชำนาญที่เหลาซิลิโคนจมูกมาแล้วมากกว่า 10,000 เคสของหมอเองทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้ทรงจมูกที่ดูดี วัสดุเสริมมีคุณภาพ ปลอดภัย ไม่ต้องแก้บ่อยอย่างแน่นอน

 

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

จมูกผู้ชาย VS จมูกผู้หญิงมีความแตกต่างกันอย่างไร?

ขั้นตอนการศัลยกกรมจมูกของผู้ชายกับผู้หญิงนั้นจะมีขั้นตอนที่เหมือนกันทุกอย่างครับ เพียงแต่เทคนิคการศัลยกกรมจะมีความแตกต่างกันตามสรีระทางเพศที่แตกต่างกัน โดยผู้ชายยนั้นมักจะมีจมูกขนาดใหญ่กว่า ปลายจมูกเนื้อเยอะ มีฮัมพ์นูนขึ้นมาต้องตะไบออกก่อนให้เรียบร้อยก่อนถึงจะได้ทรงที่สวยงาม ในบางรายอาจจะต้องทำ INTERDOME เพิ่มเติมเพื่อให้ทรายจมูกมีรูปทรงสวยงาม

บทความ : ฮัมพ์ (HUMP) กระดูกฮัมพ์ คืออะไร?


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่