ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย?

ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย?

มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย? มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง? วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาบอกครับ เนื่องจากการเติมไขมันตาก็เป็นวิธีนึงที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สามารถฉีดเติมเต็มได้หลากหลายส่วนของร่างกาย แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล หรือคนที่มีปัญหาชั้นตาซ้อนกันหลายชั้น ดูแก่กว่าวัย วันนี้หมอกันจึงมีคำแนะนำมาบอกครับ

ทำตา-แก้ตา-กรีดตา-เติมไขมันตา-ทำตาสองสั้นแบบไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

 

การฉีดไขมันใต้ตาคืออะไร?

การเติมหรือฉีดไขมันตาเพื่อแก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล หรือมีชั้นตาหลายชั้น เป็นการฉีดไขมันที่ดูดออกมาจากต้นขาหรือหน้าท้องเข้าไปเพื่อทำการปลูกถ่ายบริเวณชั้นตา สามารถช่วยให้เบ้าตาที่มัปัญหาลึกโหล ดูโทรม ใต้ตาคล้ำไม่สดใสกลับเป็นใบหน้าที่อ่อนเยาว์สวยเป็นธรรมชาติ ทำให้การฉีดไขมันเป็นวิธีที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมาก ผลลัพธ์หลังทำค่อนข้างส่งผลระยะยาวในด้านดี ไม่ต้องมาเติมบ่อยๆ เหมือนการฉีดฟิลเลอร์ 

ปัญหาตาแบบไหนเหมาะสำหรับการฉีดไขมัน

  • เบ้าตาลึก
  • ใต้ตาคล้ำ
  • มีริ้วรอยรอบดวงตา
  • มีปัญหาชั้นตาเยอะ หรือปัญหาทำตาสองชั้นมาก่อนแต่ชั้นตาสูงและชั้นตาลึกเกินไป
รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าทั่วหน้า ไขมันหน้าเด็ก Fat-Transfer
รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าทั่วหน้า ไขมันหน้าเด็ก Fat-Transfer

มีปัญหาตาลึก ฉีดไขมันสามารถช่วยได้อย่างไร ?

เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็มีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงทำให้เมื่อผิวหนังที่เคยมีคอลลาเจนธรรมชาติไปหนุนก็จะเกิดช่องว่างระหว่างผิว ทำให้เกิดการยุบตัว ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะค่อยๆ เหี่ยวลงกลายเป็นริ้วรอยแห่งวัย ใต้ตาที่เคยสดใสก็เริ่มคล้ำ เบ้าตาลึกโหล นอกจากนี้ในบางเคสอาจจะเกิดกระดูกใบหน้ายุบตัวด้วย การเติมหรือฉีดไขมันจะเป็นการฉีดไขมันเข้าไปหนุนแทนคอลลาเจนที่ร่างกายผลิตน้อยลงเพื่อป้องกันการยุบตัวของชั้นผิว และเมื่อไขมันเกาะติดกับพื้นผิวหน้าแล้วก็จะส่งผลให้ใบหน้าสมส่วน สวยงามเป็นธรรมชาติ บริเวณเบ้าตาตื้นขึ้น ใต้ตาคล้ำกลับมากระจ่างใสขึ้น

เติมไขมันใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติแล้วคนไข้ที่รับการปลูกถ่ายไขมันหรือฉีดไขมัน ผลลัพธ์หลังทำนั้นจะค่อนข้างคงที่และอยู่กับคนไข้ได้ยาวนานถึง 1-2 ปี บางเคสอาจอยู่ได้ 3-5 ปีเลยครับ แต่บางคนก็อาจจะต้องเติมบ่อยหน่อยเพราะว่าร่างกายระบบเผาผลาญดีมากๆ หรือลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วทำไขมันบริเวณใบหน้าก็จะยุบตัวลงตามน้ำหนักตัวครับ

ข้อควรระวัง

การฉีดไขมันใต้ตามีความเสี่ยงต่อไขมันอุดตัน หรือ ไขมันยุบตัวไม่เท่ากัน ดังนั้นควรจะเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญสูงทำการฉีดไขมันให้เท่านั้น หรือหากต้องการฉีดบริเวณใต้ตาแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัยมากกว่า

อ่านรีวิวฉีด-เติมไขมันบนหน้าของลูกสาวหมอกันได้ที่นี่ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้า ราคาเท่าไร แพงมั้ย?

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี