ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย?

ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย?

มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย? มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง? วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาบอกครับ เนื่องจากการเติมไขมันตาก็เป็นวิธีนึงที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สามารถฉีดเติมเต็มได้หลากหลายส่วนของร่างกาย แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล หรือคนที่มีปัญหาชั้นตาซ้อนกันหลายชั้น ดูแก่กว่าวัย วันนี้หมอกันจึงมีคำแนะนำมาบอกครับ

ทำตา-แก้ตา-กรีดตา-เติมไขมันตา-ทำตาสองสั้นแบบไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

 

การฉีดไขมันใต้ตาคืออะไร?

การเติมหรือฉีดไขมันตาเพื่อแก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล หรือมีชั้นตาหลายชั้น เป็นการฉีดไขมันที่ดูดออกมาจากต้นขาหรือหน้าท้องเข้าไปเพื่อทำการปลูกถ่ายบริเวณชั้นตา สามารถช่วยให้เบ้าตาที่มัปัญหาลึกโหล ดูโทรม ใต้ตาคล้ำไม่สดใสกลับเป็นใบหน้าที่อ่อนเยาว์สวยเป็นธรรมชาติ ทำให้การฉีดไขมันเป็นวิธีที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมาก ผลลัพธ์หลังทำค่อนข้างส่งผลระยะยาวในด้านดี ไม่ต้องมาเติมบ่อยๆ เหมือนการฉีดฟิลเลอร์ 

ปัญหาตาแบบไหนเหมาะสำหรับการฉีดไขมัน

  • เบ้าตาลึก
  • ใต้ตาคล้ำ
  • มีริ้วรอยรอบดวงตา
  • มีปัญหาชั้นตาเยอะ หรือปัญหาทำตาสองชั้นมาก่อนแต่ชั้นตาสูงและชั้นตาลึกเกินไป
รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าทั่วหน้า ไขมันหน้าเด็ก Fat-Transfer
รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าทั่วหน้า ไขมันหน้าเด็ก Fat-Transfer

มีปัญหาตาลึก ฉีดไขมันสามารถช่วยได้อย่างไร ?

เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็มีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงทำให้เมื่อผิวหนังที่เคยมีคอลลาเจนธรรมชาติไปหนุนก็จะเกิดช่องว่างระหว่างผิว ทำให้เกิดการยุบตัว ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะค่อยๆ เหี่ยวลงกลายเป็นริ้วรอยแห่งวัย ใต้ตาที่เคยสดใสก็เริ่มคล้ำ เบ้าตาลึกโหล นอกจากนี้ในบางเคสอาจจะเกิดกระดูกใบหน้ายุบตัวด้วย การเติมหรือฉีดไขมันจะเป็นการฉีดไขมันเข้าไปหนุนแทนคอลลาเจนที่ร่างกายผลิตน้อยลงเพื่อป้องกันการยุบตัวของชั้นผิว และเมื่อไขมันเกาะติดกับพื้นผิวหน้าแล้วก็จะส่งผลให้ใบหน้าสมส่วน สวยงามเป็นธรรมชาติ บริเวณเบ้าตาตื้นขึ้น ใต้ตาคล้ำกลับมากระจ่างใสขึ้น

เติมไขมันใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติแล้วคนไข้ที่รับการปลูกถ่ายไขมันหรือฉีดไขมัน ผลลัพธ์หลังทำนั้นจะค่อนข้างคงที่และอยู่กับคนไข้ได้ยาวนานถึง 1-2 ปี บางเคสอาจอยู่ได้ 3-5 ปีเลยครับ แต่บางคนก็อาจจะต้องเติมบ่อยหน่อยเพราะว่าร่างกายระบบเผาผลาญดีมากๆ หรือลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วทำไขมันบริเวณใบหน้าก็จะยุบตัวลงตามน้ำหนักตัวครับ

ข้อควรระวัง

การฉีดไขมันใต้ตามีความเสี่ยงต่อไขมันอุดตัน หรือ ไขมันยุบตัวไม่เท่ากัน ดังนั้นควรจะเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญสูงทำการฉีดไขมันให้เท่านั้น หรือหากต้องการฉีดบริเวณใต้ตาแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัยมากกว่า

อ่านรีวิวฉีด-เติมไขมันบนหน้าของลูกสาวหมอกันได้ที่นี่ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้า ราคาเท่าไร แพงมั้ย?


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่