สาเหตุที่ต้องแก้จมูก ด้วยวิธีแก้จมูกโอเพ่น มีอะไรบ้าง?

สาเหตุที่ต้องแก้จมูก ด้วยวิธีแก้จมูกโอเพ่น มีอะไรบ้าง?

สำหรับคนที่ทำศัลยกรรมจมูก การแก้จมูกอันใหม่ถือเป็นของคู่กัน เพราะในการทำจมูกครั้งแรกนั้นมีน้อยคนมากที่จะได้จมูกที่สวยถูกใจ วันนี้หมอกันก็มีบทความดีๆ ที่จะพูดถึงสาเหตุของการแก้จมูกใหม่ด้วยวิธีทำจมูกโอเพ่น ให้ฟังกันครับ

จมูกโอเพ่น  หรือ Open Rhinoplasty คืออะไร?

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty หรือ Open Reconstruction) คือการทำจมูกแบบเปิด เทคนิคศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขให้รูปร่างจมูกดูสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้าง เผยโครงสร้างภายในทุกส่วน ทำให้หมอสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด และแก้ทรงจมูกได้หลากหลาย อยากให้จมูกยาวขึ้น เล็กลง หรืออยากปรับให้แกนจมูกตรงสวยก็ทำได้โดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์เป็นตัวช่วยหลัก ถือเป็นวิธีที่แตกต่างจากการเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) ที่ใช้ซิลิโคนเน้นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นเพียงอย่างเดียว การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะช่วยให้หมอสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทำให้ช่วยแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้ตรงจุดและสวยที่สุด ข้อดีของการเสริมจมูกแบบ Open ก็คือ สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เนื่องจากหมอสามารถเห็นโครงสร้างภายในจมูกคนไข้ได้ทั้งหมดจึงทำให้สามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างต่างๆ ได้สวยมากกว่าแบบ Close Rhinoplasty ช่วยลดปัญหาจมูกทะลุเบี้ยวและเอียงในอนาคต และยังสามารถตกแต่งปลายจมูกให้ปลายเชิด พุ่งขึ้นมากกว่าแบบ Close Rhinoplasty โดยไม่กังวลว่าจมูกทะลุครับ

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว
รวมเคสแก้จมูก Open แก้จมูกโอเพ่น ลูกสาวหมอกัน ธีระธรฌ์คลินิก

รวมสาเหตุยอดฮิตที่ต้องแก้จมูก ด้วยวิธีแก้จมูกโอเพ่น

1.จมูกเดิมไม่สวย

สาเหตุจมูกเดิมที่เคยทำมาไม่สวย หมอเดิมปั้นมาไม่ถูกใจถือเป็นเหตุผลอันดับแรกๆ ส่วนใหญ่ของคนไข้เคสนี้มักจะเป็นเคสที่เคยทำจมูกแบบ Close Rhinoplasty หรือการเสริมจมูกแบบธรรมดานั่นเอง ซึ่งหากแก้จมูกใช้แบบโอเพ่นก็จะช่วยให้จมูกสวยขึ้นแบบไร้ที่ติเลยครับ เพราะว่าหมอจะสามารถปรับจมูกตามโครงสร้างและทำจมูกที่เหมาะกับคนไข้แต่ละคนได้ง่ายขึ้น

บทความ : ทรงจมูกมีกี่แบบ เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกทรงจมูก ยังไงให้เข้ากับหน้า?

บทความ : ส่องทรงจมูกสุดฮิตที่ลูกสาวหมอกันนำมาเป็นแบบ

 

2.ซิลิโคนไหล

สาเหตุของปัญหานี้มักจะเกิดจากซิลิโคนเดิมที่ไหลลงมายังปลายจมูก (ส่วนใหญ่มักเกิดจากซิลิโคนอันเดิมมีขนาดหนาเกินไปทำให้เกิดการรัดตัวมากขึ้น) ส่งผลให้ปลายจะจมูกดูงุ้มยาว ไม่สมส่วน ดูมีอายุ

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

 

3.จมูกเกิดร่อง

บางเคสที่เกิดการเคลื่อนตัวของซิลิโคนอันเก่า นอกจากจะเกิดปลายงุ้มแล้วยังอาจเกิดร่องเป็นรอยลึกลงไป สาเหตุเพราะเกิดพังพืดภายใน ทำให้ปลายจมูกมีร่อง ดูไม่สวยและไม่เป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

4.จมูกเบี้ยวและเอียง

ปัญหาจมูกเบี้ยวและเอียงมักเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น คนไข้นอนตะแคงระหว่างช่วงที่ทำศัลยกรรมใหม่ๆ / การบับรัดตัวของเยื่อหุ้มซิลิโคนในจมูกมีความหนาขึ้นจากเดิม ทำให้จมูกเอียง

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

จมูกเบี้ยว เอียง ไม่เป็นธรรมชาติ ต้องแก้ยังไง

5.ซิลิโคนทะลุ!!

ปัญหาซิลิโคนทะลุมักเกิดจากเยื่อหุ้มซิลิโคนภายในจมูกก่อตัวหนาขึ้นทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวลงมายังปลายจมูก บางเคสอาจมีอาการจมูกเบี้ยวและเอียงร่วมด้วย

บทความ : 10 สัญญาณเตือนก่อนซิลิโคนทะลุ!!

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
contact-us
We use cookies to improve your experience on our website. If you continue, you agree to our use of cookies.