แก้อาการ”ตาปรือ” ด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ “หมอกัน”

แก้อาการ”ตาปรือ” ด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ “หมอกัน”

เพราะในสมัยก่อนคนที่จะมาทำตาสองชั้นมักจะนึกถึงคนที่มีเปลือกตาชั้นเดียว หรือคนที่อยากเปลี่ยนลุคจากสาวหน้าหมวยมาเป็นสาวตาโตคมกริบ แต่ในปัจจุบันเทคนิคการศัลยกรรมได้ถูกพัฒนาต่อยอดมากขึ้น ทำให้สามารถช่วยแก้ไขปัญหา และปรับรูปตาของผู้ที่มีปัญหาทั้งตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ตาเล็ก และ ปัญหายอดฮิตอย่าง “ปัญหาตาปรือ” ซึ่งอาการก็คือ คนไข้จะดูเหมือนคนนอนหลับไม่พอ ดูง่วงนอนตลอดเวลา ทำให้เสียบุคคลิกภาพ เลยเข้ามาปรึกษาหมอ วันนี้หมอกันจึงมีคำแนะนำดีๆ มาแนะนำเพื่อแก้ปัญหาและเทคนิคการศัลยกรรมตาสองชั้นให้ฟังกันครับ

แก้อาการ"ตาปรือ" ด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ "หมอกัน"

ตาปรือเกิดจากอะไร?

ปัญหาตาปรือนั้นเกิดจากเปลือกตาด้านบนมีความหย่อนหย่อนจนหย่อนลงมาปิดบริเวณตาดำส่งผลให้ตาปรือ ดูง่วงนอน ไม่สดชื่น เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุของอาการนี้สามารถเกิดได้จากคนไข้ติดใส่คอนคอนแทคเลนส์เป็นระยะเวลานานจนกล้ามเนื้อตายืดออก หลาบรายก็เกิดจากภาวะอาการภูมิแพ้ และในบางรายอาจเกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ถามตอบ-ถามตอบกับหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-QandA-เสริมจมูก-ตาสองชั้น

วิธีแก้ไขอาการตาปรือ

วิธีการแก้ไขอาการตาปรือนั้น จะขึ้นอยู่กับสาเหตและวินิจฉัยของแพทย์โดยจะแบ่งออกดังนี้

  • ในกรณีที่อาการตาปรือของคนไข้ เกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง วิธีรักษาจะต้องเข้ารับการผ่าตัดรักับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยขั้นตอนการผ่าตัดก็คือการเย็บตรึงตรงบริเวณกล้ามเนื้อตาโดยความตึงนั้นจะต้องคำนวนด้วยเพราะจะใช้แรงดึงไม่เท่ากัน เพราะกล้ามเนื้อทุกส่วนจะมีความหย่อนคล้อยไม่เท่ากัน หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญก็จะทำให้หนังตาชั้นตาไม่เท่ากัน
  • ในกรณีที่คนไข้ไม่ได้มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง สามารถรักษาอาการนี้ได้ด้วยวิธีการทำตาสองชั้น โดยหากคนไข้เข้ามารับการรักษากับ “หมอกัน” ที่ธีระธรณ์คลินิก หมอจำเป็นที่จะต้องเช็ครูปทรงตาและรูปหน้าของคนไข้อย่างละเอียดเพื่อดูว่า ต้องแก้ไขปัญหาของคนไข้แบบไหนที่จะทำให้ผลลัพธ์ของคนไข้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด! ในขั้นตอนการแก้ไขหมอจะทำการเย็บกล้ามเนื้อจาเพื่อปรับระดับของเปลือกตา ช่วยเปิดให้เห็นตาดำชัดขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส รวมถึงแก้ไขแต่งชั้นตาเพื่อให้รูปตาออกมาเข้ากับใบหน้าคนไข้ที่สุด ซึ่งเทคนิคที่หมอนำมาใช้นั้นก็จะมาจากประสบการณ์ที่รับเคสมากมายของหมอเอง และนำมาปรับใช้กับคนไข้เพราะคนไข้แต่ละคนก็มีรูปหน้าและปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า ประสบการณ์ของหมอจะช่วยเปลี่ยนใบหน้าของคุณให้สวยงาม ช่วบขับเสน่ห์ภายในของคุณออกมาได้มากที่สุดแน่นอนครับ

ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำตาสองชั้น วิธีเตรียมตัวและวิธีดูแลหลังทำ

ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะสวย!


นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

📞 082-392-3692 (Hotline)
🔹Line: @theerathornclinic (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก หมอกันต์ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี