หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) เหมาะกับใคร?

หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) เหมาะกับใคร?

การเสริมหน้าอกหรือการทำศัลยกรรมหน้าอก เป็นการทำศัลยกรรมชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเพราะช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่สาวๆ เพราะช่วยเสริมทรวดทรงให้มีโค้งเว้า และทำให้แต่งตัวได้สวยมากขึ้น และทรงหน้าอกสุดฮิตที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ศัลยกรรมและมักจะนำมาเป็นแบบให้หมอดูบ่อยๆ ก็คือ หน้าอกทรงหยดน้ำนั่นเองครับ

 

เสริมหน้าอก ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน

หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) คืออะไร

อกทรงหยดน้ำ หรือ Tear drop ( Anatomical Silicone Implant) คือทรงหน้าอกที่มีความเป็นธรรมชาติสูง เนินหน้าอกจะเป็นแนวลาดค่อยๆ นูนขึ้นคล้ายกับรูปทรงของหยดน้ำบริสุทธิ์ จุดเด่นของทรงนี้คือหน้าอกจะสวยเนียนเหมือนหน้าอกธรรมชาติ ไม่ว่าจะนั่ง จะยืน หรือจะนอนราบก็จะไม่เห็นรอยขอบของซิลิโคนเลย ไม่ว่าจะนั่งหรือนอนก็ไม่เห็นขอบของซิลิโคนโผล่ออกมาให้เห็น หน้าอกไม่ติดตั้งเป็นบล็อกกลมเหมือนทรงกลม ช่วยให้หน้าอกแลดูกระชับ ไม่หย่อนคล้ายง่าย และลดความเสี่ยงจองการเกิดพังผืด และหน้าอกแข็งเป็นไต

หน้าอกทรงหยดน้ำเหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่ไม่ต้องการให้หน้าอกดูใหญ่จนเกินไป
  • ต้องการเพิ่มความนูนของหน้าอกให้มีมิติมากขึ้น
  • ต้องการหน้าอกสวยแบบธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อกกลมเหมือนทรงกลม
  • ผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกแต่ติดปัญหาผิวบาง เนื้อน้อย

ใครที่ไม่เหมาะกับการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

  • ผู้ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยเยอะมาก
  • ผู้ที่มีหน้าอกห่าง
  • ผู้ที่มีฐานหน้าอกเดิมน้อย

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

หน้าอกทรงหยดน้ำควรเสริมกี่ CC ถึงจะสวย

ขนาด CC หน้าอกนั้นส่วนใหญ่คนไข้สามารถเลือกได้เองครับ ว่าต้องการขนาดความอวบอิ่มของทรวงอกมากแค่ไหน เพียงแต่สำหรับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หรือฐานเดิมมีน้อยมาก หากต้องการเสริมขนาดที่ใหญ่เกินไปอาจจะส่งผลต่อผลลัพธ์หลังทำหน้าอกที่อาจจะดูเทอะทะ ดูไม่เป็นธรรมชาติ และนอกจากนี้อาจจะทำให้คนไข้ปวดหลังเพราะด้านหน้ารับน้ำหนักมากจนเกินไป ดังนั้นหมอแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอร่วมด้วยจะดีที่สุดครับ เพื่อให้หมอช่วยตัดสินใจและออกแบบทรงอกให้สวยและตรงใจคนไข้ที่สุด

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

8 ข้อห้ามหลังทำหน้าอก วิธีดูแลให้แผลหายไวๆ ทรงสวยนาน

หลังทําหน้าอก นอนยังไงไม่ให้เจ็บแผล ท่านอนหลังเสริมอกที่ถูกต้อง


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่