รวมเทคนิคยกกระชับหน้า ไม่ต้องเสียเวลารอเหมือนวิธีตามธรรมชาติ

การมีผิวหน้าหย่อนยานเป็นสิ่งหนึ่งที่ลดความมั่นใจบนใบหน้าของใครหลายคนอยู่ไม่น้อย หากต้องพึ่งวิธีธรรมชาติในการรักษาก็คงจะรอผลลัพธ์ยาวนานไม่น้อย วันนี้หมอกันจะมาแนะนำเทคนิคยกกระชับหน้าแบบไม่ต้องเสียเวลารอนาน เห็นผลได้ภายในไม่กี่อึดใจ ว่าแต่จะมีวิธีที่คุณสนใจอยู่หรือไม่ มาอ่านไปพร้อมกันเลยครับ

3 วิธียกกระชับหน้า เห็นผลทันทีหลังการรักษาด้วยการศัลยกรรม

1. ร้อยไหมกระชับหน้า

ร้อยไหม-ธีระธรฌ์-หมอกัน-ร้อยไหมที่ไหนดี-ร้อยไหมช่วยอะไรบ้าง-ไหมแต่ละประเภท-ร้อยไหมไปอันตรายไหม-รีวิวร้อยไหม-การดูแลตัวเองหลังร้อยไหม

เป็นการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กเป็น V ไลน์แบบเกาหลี แพทย์จะร้อยไหมเข้าไปยังผิวหนังเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนทดแทน มีผลทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรอบ ๆ เส้นไหม กระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ช่วยให้เลือดไหลเวียนบริเวณผิวที่ร้อยไหมดีขึ้น ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยลดริ้วรอย ใบหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติ ดูเปล่งปลั่งสดใส ผิวหน้าดูกระชับเต่งตึงขึ้นภายใน 2 – 3 สัปดาห์หลังการร้อย อีกทั้งเห็นผลลัพธ์ยาวนานมากถึง 2 ปี นอกจากนี้ยังปลอดภัยต่อคนไข้เนื่องจากใช้ไหมละลาย โอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย และไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการรักษา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการร้อยไหมเพื่อแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยและผู้ที่ไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดกระดูก นอกจากนี้การร้อยไหมยังสามารถทำได้บริเวณหน้าผาก, คอ, หัวคิ้ว, หางตา และริ้วรอยใต้ตาอีกด้วย

การร้อยไหมมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

  • ร้อยไหมก้างปลา ไหม Aptos threads (Feather – Lift) เป็นไหมชนิดไม่ละลาย ลักษณะคล้ายก้างปลา ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง ข้อดีของการร้อยไหมประเภทนี้คือไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้นนาน
  • ร้อยไหม PDO (polydioxanone) เป็นไหมละลายจากประเทศเกาหลี ตัวไหมสามารถละลายไปเองภายใน 6 – 8 เดือน แต่ยกกระชับผิวได้นานถึง 2 – 3 ปี แถมไม่เหลือสิ่งตกค้างทิ้งไว้ด้วย ข้อดีของการร้อยไหมประเภทนี้คือราคาที่ย่อมเยา แถมเห็นผลหลังการร้อยไหมทันที 20 – 30% ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น แต่หากมีรอยช้ำบ้าง สามารถทาแป้งหรือใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับได้ทันที ไม่อันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด
  • ไหมทอง (Gold Thread) เป็นการนำไหมทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ขนาดเท่าเส้นผมในการร้อย ตัวไหมมีลักษณะเป็นโครงตาข่ายในชั้นผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและพังผืดใต้ชั้นผิว แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บางชนิดเพราะเลเซอร์อาจทำให้ไหมทองขาด อีกทั้งไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้โลหะ เพราะอาจเกิดอาการแพ้ง่าย

ร้อยไหมกระชับหน้า อยากหน้าเรียว ร้อยไหมช่วยได้

2. New Ulthera SPT (Ultherapy)

คุณแพม ปาเมลา ปาสิเนตตี Miss Grand Thailand 2017

เป็นการรักษาโดยแพทย์จะใช้คลื่นอัลตราซาวด์ยิงไปใต้ชั้นผิวหนังในหลาย ๆ Vector เพื่อให้เกิดการสั่นสะเทือนและเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนอุณหภูมิ 60 – 70°C ภายในเนื้อเยื่อ ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการกระตุ้นเม็ดสี ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมคอลลาเจนเดิมและสร้างคอลลาเจนใหม่มากถึง 42% หากเทียบกับการสร้างคอลลาเจนปกติ นอกจากจะยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยแล้วยังช่วยลดเลือนริ้วรอย เผยผิวดูกระจ่างใส แลดูอ่อนกว่าวัยได้ดีอีกด้วยครับ

ข้อดีของ New Ulthera SPT นั้นจะช่วยกระตุ้นได้ลึกถึงระดับ SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับชั้นที่แพทย์ใช้ผ่าตัดดึงหน้า แต่ไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บเหมือนอัลเทอร่ารุ่นเดิม คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดทั่วไป และที่สำคัญเห็นผลทันทีหลังการรักษา แต่จะเห็นผลชัดเจนขึ้นหลังการรักษา 2 – 3 เดือน ซึ่งผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลของคนไข้แต่ละคนด้วย อัลเทอร่าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด, หนังตาตก หางตาตก, ยกกระชับขากรรไกร, ลดคางสองชั้นและผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย แถมยังมีราคาถูกกว่าการทำศัลยกรรมดึงหน้าอีกด้วย

New Ulthera SPT ยกกระชับผิว หน้าเรียวโดยไม่ต้องผ่าตัด

3. ศัลยกรรมดึงหน้า (Rhytidectomy)

ศัลยกรรมดึงหน้า – การดึงหน้าคืออะไร- ทำไมถึงต้องดึงหน้า-ใครที่เหมาะกับการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า-ข้อดีของการดึงหน้า-การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดดึงหน้า-การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดดึงหน้า- หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

เป็นการยกกระชับใบหน้าด้วยการผ่าตัดทั้งหมด 5 ส่วน ได้แก่ ส่วนขมับ ได้แก่ หน้าผาก และคิ้ว, ส่วนหางคิ้ว ได้แก่ หางตา ร่องน้ำตา และโหนกแก้ม, ส่วนแก้ม ได้แก่ ร่องแก้ม, ส่วนร่องน้ำหมาก ได้แก่ กรอบคาง และส่วนสุดท้ายก็คือบริเวณลำคอ ข้อดีของการศัลยกรรมดึงหน้าจะช่วยยกกระชับผิวหนังบริเวณใบหน้าให้กลับมาเต่งตึงไม่ต่ำกว่า 10 ปี และแก้ปัญหาร่องน้ำหมากลึกได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่ใบหน้าหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด, ผู้มีปัญหาแก้มห้อย, ไม่เท่ากัน และร่องน้ำหมากลึก

การศัลยกรรมดึงหน้าให้ดูเด็ก

ทำไมต้องยกกระชับหน้าที่ธีระธรฌ์คลินิก?

หมอกัน

หมอกัน หรือ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (อาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการผ่าตัดปรับโครงสร้างจมูกแบบ Open Reconstruction ให้แก่แพทย์ด้านความงามทั่วประเทศไทย) ผู้มีประสบการณ์ด้านความงามมามากกว่า 20 ปี แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ ได้แก่ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม โดยเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส รวมถึงบริการปรับโหงวเฮ้งตามความต้องการของคนไข้ตามหลัก Fibonacci ratio โดยยึดหลักการออกแบบให้ดูสวยขึ้น แต่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์ของตนเองอยู่ ปรับเปลี่ยนโดยไม่เสียความเป็นตัวเองไป เพราะหมอกันเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยของตนเอง

สนใจสอบถามเกี่ยวกับการลบรอยสักเพิ่มเติม คลิก

contact-us
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี
โปรโมชั่น เบอร์โทรธีระธรณ์คลินิก ไลน์ธีระธรณ์คลินิก
โปรโมชั่น ปรึกษาฟรี ปรึกษาฟรี