ซิลิโคนเสริมหน้าอก ควรเลือกแบบไหนดี

ซิลิโคนเสริมหน้าอก ควรเลือกแบบไหนดี

ซิลิโคนเสริมหน้าอกเป็นวัสดุพื้นฐานที่ต้องใช้ ซึ่งซิลิโคนแต่ละชนิดนั้นก็จะให้ผลลัพธ์หลังศัลยกรรมที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากต้องการหน้าอกที่สวยถูกใจ และเหมาะกับตัวเอง ควรเลือกชนิดของซิลิโคนให้ดี วันนี้หมอกันก็เคล็ดลับการเลือกซิลิโคนสำหรับเสริมหน้าอกที่เหมาะสมของแต่ละคนให้ฟังกันครับ

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

1. ซิลิโคนถุงน้ำเกลือ (Saline implants)

คือ น้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปในถุงซิลิโคน สัมผัสยืดหยุ่นคล้ายกับลูกโป่ง ข้อดีของการใช้ซิลิโคนประเภทนี้คือ ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงเพราะหากมีปัญหาซิลิโคนรั่วหรือไหล น้ำเกลือในนั้นร่างกายสามารถดึงไปใช้ได้โดยไม่เป็นอันตราย ในอดีตถุงซิลิโคนแบบน้ำเกลือค่อนข้างเป็นที่นิยมมาก แต่ข้อเสียคือ มักจะมีปีญหาน้ำเกลือรั่วง่ายกว่าปกติ ซ฿่งถึงแม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่ก็ส่งผลต่อขนาดทรวงอกเพราะอาจจะไม่มีขนาดเต้านมไม่เท่ากันต้องเข้ารับการผ่าตัดใหม่ นอกจากนี้เวลาจับหรือสัมผัสจะให้ความรู้สึกเหมือนถุงน้ำด้านใน ไม่เหมือนเนื้อธรรมชาติ  บางรายอาจจะคลำพบรอยย่นของถุงซิลิโคนด้านใน และหากแพทย์ที่ทำศัลยกรรมให้มีความเชี่ยวชาญไม่พออาจจะทำให้ด้านในได้ยินเสียงคล้าย “น้ำกระเพื่อม” เพราะไล่อากาศไม่ดีครับ

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

2. ซิลิโคนแบบถุงเจล (Silicone gel implants)

เป็นซิลิโคนสำเร็จรูปที่ผลิตภายในห้องปฏิบัติการ มีรูปทรงทั้งแบบทรงกลมและทรงหยดน้ำ มีจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่นคล้ายธรรมชาติ แบ่งประเภทออกเป็น 3 ชนิดตามความหนาแน่นของซิลิโคนดังนี้

  • ถุงเจลธรรมดา (Silicone gel) มีความหนาแน่นน้อย เนื้อสัมผัสจะมีความนุ่มนิ่มเป็นพิเศษ หลังศัลยกรรมจะใกล้เคียงกับหน้าอกธรรมชาติ มักจะผลิตเป็นรูปทรงกลมมากว่าแบบอื่น ข้อเสียของซิลิโคนแบบนี้คือ เสี่ยงการฉีกขาดได้ง่าย และมีโอกาสเคลื่อนที่หรือไหลไปตำแหน่งอื่นได้ง่าย
  • ถุงเจล Cohesive gel เป็นซิลิโคนที่มีความนิยมมากที่สุด มักมีรูปทรงเป็นทรงกลม มีความหนาแน่นกำลังดี ผิวสัมผัสหลังทำศัลยกรรมจะมีความนุ่มหยุ่น โอกาสการรั่วซึมมีน้อยกว่าแบบถุงเจล
  • ถุงเจล High Cohesive gel  หรือซิลิโคนทรงหยดน้ำ มีความยืดหยุ่นและหนาแน่นสูงที่สุด ผิวสัมผัสหลังทำศัลยกรรมจะมีความนุ่มหยุ่นคล้ายหน้าอกแบบธรรมชาติ โอกาสการรั่วซึมแทบไม่มีเลย

*ผิวสัมผัสของซิลิโคนจะถูกแบ่งออกเป็น “ผิวเรียบ” ข้อดีคือให้สัมผัสนิ่ม ลื่นมือแต่ต้องนวดหน้าอกหลังผ่าตัดเพื่อป้องกันพังผืด และ “ผิวทราย” สัมผัสหลายเล็กน้อย แต่โอกาสเกิดพังผืดต่ำ ไม่ต้องนวดหลังทำศัลยกรรม

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

3.ซิลิโคน Micro Textured

เป็นซิลิโคนที่พัฒนาขึ้นว่าด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ข้อดีคือ ซิลิโคนชนิดนี้ดึงจุดเด่นของซิลิโคนผิวทรายและมีความนุ่มนิ่มเหมือนกับผิวเรียบ ทำให้เนื้อสัมผัสของซิลิโคนรุ่นนี้มีความนุ่มเป็นพิเศษ หน้าอกดูเป็นธรรมชาติเหมือนหน้าอกจริงๆ ช่วยลดเรื่องแผลเป็นหลังทำศัลยกรรมได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใช้เสริมหน้าอกชาวเอเชียที่สุดครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หลังทําหน้าอก กินอะไรได้บ้าง อาหารหลังทำนม ลดบวม แผลหายไว

ทรงหน้าอกสุดฮิต หน้าอกทรงไหนนิยมทำศัลยกรรมหน้าอกมากที่สุด

8 ข้อห้ามหลังทำหน้าอก วิธีดูแลให้แผลหายไวๆ ทรงสวยนาน


นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์)

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส

ดูรีวิวทั้งหมดของ Theerathornclinic ธีระธรฌ์คลินิก ได้ที่นี่