ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันตัวเอง ธีระธรณ์คลีนิค

เหตุผลว่าทำไมเราฉีดไขมันที่หน้าแล้วไม่เห็นผลเหมือนคนอื่น 

หลายคนเข้ามาปรึกษาคุณหมอว่า เคยฉีดไขมันหน้ามาแล้วแต่ทำไมไขมันไม่ติดเลย ซึ่งปัญหาแบบนี้เกิดได้หลายปัจจัย แต่จะสรุปง่ายๆให้ 3 เหตุผลด้วยกันครับ คือ

 1. การดูแลตัวเองเตรียมตัวก่อนมาดูดไขมัน เช่น การกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอ ไม่ผอมจนเกินไป เพราะจะทำให้ไขมันไม่แข็งแรง และดูดไขมันได้ในปริมาณน้อย
 2. การงดอาหารเสริมต่างๆ เพราะมีผลทำให้เลือดออกเยอะ ซึ่งหากเลือดออกเยอะ ทำให้ไขมันปนกับเลือดเยอะ ประบวนการแยกไขมันจะยากกว่าปกติ และได้ไขมันในปริมาณน้อยแต่เลือดเยอะ
 3. กระบวนการดูด การแยก และฉีดไขมัน ซึ่งจะต้องแยกไขมันให้ได้อณุภาคที่เล็กที่สุด และฉีดเข้าสู่ผิวอย่างเรียบเนียนที่สุด เพื่อให้เส้นเลือดเข้าไปเลี้ยงได้รวดเร็ว

เหตุผลที่ใครๆก็เลือกฉีดไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอกัน

ด้วยประสบการณ์ฉีดไขมันหน้ามาแล้วกว่าหมื่นเคสของคุณหมอกันมือปั้นหน้าเด็ก ฉีดปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้งให้หน้าดูละมุน และเทคนิคเฉพาะในการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันที่พิถีพิถันไม่เหมือนใครเพราะการเติมไขมันไม่ใช่เเค่การย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่ง แต่เป็นกระบวนการปลูกถ่ายไขมัน ทีต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอน สะอาดได้มาตรฐาน เเละยังต้องมีตัวช่วย อย่างขั้นตอนการปั่นไขมัน เพื่อให้ได้ไขมันที่ดี และเมื่อฉีดลงไปมีเปอร์เซ็นต์การติดที่สูงสุด ด้วยเทคนิค Micro Dropped ที่ฉีดกระจายโมเลกุลไขมัน ในทุกอณู ชั้นผิวหนัง ทำให้ไขมันไม่เบียดกันจนเกินไป

ฉีดไขมันกับหมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก

การฉีดไขมันหน้าเด็ก การเติมไขมันคืออะไร .. ?

การฉีดไขมันหน้า (Fat Transfer หรือ Fat Graft) การเติมไขมัน คือ การเติมเต็มส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ ให้เข้าใจก็คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งการเติมไขมันไม่ใช้เติมเพียงแค่ความสวยเท่านั้น แต่มันยังสามารถช่วยรักษาฝ้า ทำให้ฝ้าจางลง เติมเต็มหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดไขมันหน้า?

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม

 1. คนที่มีปัญหาเนื้อยุบตัวค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะบริเวณขมับ แก้ม ร่องแก้ม ซึ่งอาจเกิดจากการรักษาหุ่น ออกกำลังกายเยอะ หรืออายุเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งคนที่โครงหน้าแบบนี้ตั้งแต่เกิด ต้องเติมเต็มหลายจุด
 2. คนที่อยากปรับรูปหน้าให้ดูอวบอิ่ม ดูละมุน ดูหวานมากขึ้น เพราะไขมันที่เติมเข้าไป จะช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมให้ผิวสวยแบบสุขภาพดีมากขึ้น ใบหน้าเต่งตึง และกลายเป็นคนที่ดูอ่อนวัยกว่าเดิม
 3. คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก แก้มส้ม หรือแม้แต่คาง ก็สามารถช่วยเติมเต็ม และปรับโหงวเฮ้งสร้างมิติให้รับกับจุดอื่นๆ บนใบหน้าของเราให้ดูสวย สมดุลมากขึ้น
 4. คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ เพราะต้องการเติมเต็มจุดบกพร่องในปริมาณเยอะ หรืออีกเหตุผล อาจจะเพราะกลัวเสี่ยงการแพ้ หรือฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งทางคลินิกของเราจะเคร่งครัด และตระหนักในเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่งครับ สิ่งที่ลูกค้าได้ไปต้องมีมาตรฐาน และปลอดภัย

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม-ฉีดไขมันหน้าดียังไง

เติมไขมันหน้าดีอย่างไร..?

 1. สามารถเติมได้ในปริมาณเยอะตามที่คนไข้ต้องการ
 2. สามารถเติมเต็มได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม แก้มส้ม คาง ใต้ตา ฯลฯ
 3. หลังฉีดไขมันหน้าเสร็จไม่มีแผลเป็น และเจ็บน้อย
 4. หลังฉีดไขมันไปแล้ว เมื่อผ่านไป 5-6 เดือน ไขมันจะสามารถติดอยู่กับผิวอย่างดี
 5. เซลล์ไขมันจะช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวให้สุขภาพดีขึ้น ช่วยให้หน้าฉ่ำวาว รอยหลุมต่างๆ ตื้นขึ้น มีความอ่อนวัย และดูเป็นธรรมชาติมาก
 6. ไขมันเป็นเซลล์ที่อยู่ในตัวของเรา จึงไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของการแพ้ การต่อต้าน หรือสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย
 7. การเติมไขมันหน้า มีมาตรฐาน กระบวนการที่ปลอดเชื้อ ปลอดภัยแน่นอน

ฉีดไขมันหน้า มีข้อเสียอย่างไร..?

 1. ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น เนื่องจากช่วงแรกๆ จะมีอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งจะดีขึ้นภายใน 5-7 วัน
 2. ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมาก ๆ มีไขมันในร่างกายน้อย เพราะไขมันอาจจะไม่เพียงพอในการเติมใบหน้า แต่มีเทคนิคสำหรับคนผอมให้สามารถฉีดได้

ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม..?

การฉีดไขมันหน้า เป็นศัลยกรรมเพื่อเติมเต็มรูปหน้าในจุดที่บกพร่องด้วยไขมันของตัวคนไข้เอง ไม่มีสารสังเคราะห์เข้าสู่ร่างกาย จึงไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หรือ เกิดอาการร่างกายต่อต้านครับ แต่สิ่งที่เป็นห่วง คือ ระมัดระวังในเรื่องของการติดเชื้อ ที่เกิดจากขั้นตอนที่ไม่ได้มาตรฐาน กระบวนการที่ไม่ปลอดเชื้อ การดูแลแผลหลังฉีดไป อีกทั้งควรเลือกแพทย์ที่ชำนาญการ และมีประสบการณ์ รวมไปถึงคลินิก หรือสถานพยาบาลนั้นต้องได้มาตรฐาน เพียงแค่นี้ก็ลดความเสี่ยงแล้วครับ

กระบวนการฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้า หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้าของคุณหมอกัน

ฉีดไขมันหน้า เพื่อเติมเต็มส่วนที่บกพร่อง และปรับโหงวเฮ้งให้หน้าดูละมุนขึ้น ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพราะ การเติมไขมันไม่ใช่เเค่การย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่ง แต่เป็นกระบวนการปลูกถ่ายไขมัน ที่ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ไขมันที่ดี และมีเปอร์เซ็นต์การติดที่สูงสุด

 • ขั้นตอนที่ 1

การดูดไขมันจากบริเวณส่วนเกินของร่างกาย ด้วยเครื่องดูดไขมันที่มีประสิทธิภาพ สามารถรักษาเซลล์ให้คงคุณภาพอยู่ ไม่ทำลายเซลล์อื่นๆ และคนไข้

 • ขั้นตอนที่ 2

นำไขมันไปปั่น เพื่อแยกไขมัน น้ำ ยาชา น้ำเกลือ และเลือดออกจากกัน จึงจะได้เซลล์ไขมันที่สมบูรณ์ เป็นมวลไขมันที่เข้มข้น มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะติด ทน และมีคุณภาพสูง จากนั้นใส่ Stem cell ,น้ำเลี้ยงสเต็มเซลล์, Growth Factor และ PRP ลงไปในมวลไขมันที่เข้มข้น นับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญเพื่อให้ได้ไขมันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขั้นตอนฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก

การปั่นไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ที่ธีระธรฌ์คลินิก

 • ขั้นตอนที่ 3

ทำความสะอาดใบหน้า และนำไขมันที่ผ่านกระบวนการปั่นแล้ว แยกนำไขมันที่มีคุณภาพ และความเข้มข้นสูงฉีดเข้าสู่ใบหน้าบริเวณที่บกพร่อง โดยหมอจะค่อยๆ ฉีดไขมันให้เรียงตัว ด้วยเทคนิค Micro dropped เป็นเทคนิคเฉพาะ ค่อยๆฉีดไขมันให้เรียงตัว ฉีดลึกถึง 4 ชั้นผิวหนัง เพื่อให้ไขมันเกาะกลุ่มกันแน่น เรียบ ไม่เป็นคลื่น

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร

ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก

โดยส่วนมาก การฉีดไขมัน สำหรับผู้ที่ฉีดครั้งเดียว จะมีอัตราการติดของไขมันประมาณ 1-2 ปี และผู้ที่มีการฉีดไขมันหน้ารอบที่ 2 (ควรฉีดในระยะ 3-6 เดือนหลังจากฉีดครั้งแรก) จะมีอัตราการติดของไขมันอูยู่ได้นานถึง ประมาณ 2-5 ปี ซึ่งการปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้าทั่วโลก โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่าย พบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของ หมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ พบว่าเทคนิคนี้ มีอัตราการปลูกถ่ายติดอยู่ที่ 70 – 80% และอยู่ได้คงที่แม้ผ่านไป เป็นปีแล้วก็ตาม เซลล์ที่ปลูกติดจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เองด้วย

ฉีดไขมันหน้าใช้เวลาในการทำนานเท่าไหร่?

การฉีดไขมันหน้า คุณหมอกันจะละเอียดในทุกขั้นตอน ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง

ไขมัน ปั่น และ ไม่ปั่น ต่างกันอย่างไร ?

กระบวนการปั่นไขมันและไม่ปั่นไขมันต่างกันยังไง ฉีดไขมันหน้า หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก

ทำไมต้องปั่นไขมันก่อนฉีดหน้า?

 • การปั่นไขมันช่วย แยกชั้นไขมัน น้า ยาชา น้ำเกลือ และเลือด ออกจากกัน
 • จะได้เซลล์ไขมันที่สมบูรณ์
 • ไขมันที่ได้จากการปั่นแล้ว จะเป็นมวลไขมันเข้มข้น มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะติด ทน และมีคุณภาพสูง
 • ทำให้หน้าดูเต่งตึง อ่อนเยาว์

หากไม่ปั่นไขมันก่อนฉีดหน้า

 • ไขมัน น้ำ ยาชา น้ำเกลือ และเลือด ยังผสมกันอยู่
 • เมื่อเข้าสู่ร่างกายไประยะหนึ่ง ร่างกายจะกาจัดน้าเกลือ และ ยาชาออก ทาให้ไขมันเหลือน้อย
 • ใบหน้าที่เต่งตึงในตอนแรก จะค่อยๆ ยุบลง ตามปริมาณของยาชาและน้ำเกลือที่หายไป

ดูดไขมันจากส่วนไหนของร่างกายมาฉีดหน้า?

สามารถดูดไขมันได้จาก ต้นขา หรือหน้าท้อง เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันมากที่สุดในร่างกาย เป็นการดูดแบบคงสภาพ ในการรักษาสเตมเซลล์ไว้ สาหรับใครที่เข้าใจว่าการดูดไขมันมาฉีดหน้า สามารถดูดให้ขาเล็กเรียว และหน้าท้องแบนราบได้ในครั้งเดียวเลย เป็นการเข้าใจผิด เพราะกระบวนการไม่เหมือนกัน

บริเวณที่ใช้ไขมันฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก

ไขมัน Vs ฟิลเลอร์ ฉีดแล้วแตกต่างกันอย่างไร … ?

 1. ไขมัน : เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายเรา เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวสวย หน้าดูเนียน ฉ่ำวาว มีวอลุ่มมากกว่าการเติมฟิลเลอร์ ผิวด้านบนใบหน้าจะดูเรียบเนียนมากกว่านั้นเอง
 2. ฟิลเลอร์ : เป็นสารสังเคราะห์ (hyaluronic acid) ที่เติมได้ทันที ไม่บวม ไม่ช้า แต่ไม่สามารถทำให้หน้าดูสดใสได้ ผิวหนังด้านบนอาจจะเป็นคลื่นๆ และค่าใช้จ่ายสูง ในกรณีที่เติมหลาย cc.

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิกหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม-ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหมนิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม-ฉีดไขมันหน้ามีข้อดี-ข้อเสียยังไง-การดูแลตัวเองก่อน-หลังฉีดไขมันหน้า-ฟิลเลอร์กับไขมันต่างกันยังไง

การเตรียมตัวก่อนเติมไขมันหน้า

 1. งดวิตามินต่างๆ
 2. บริเวณที่จะดูดไขมัน ห้าม! มีบาดแผลเพราะจะติดเชื้อได้ง่าย
 3. งดน้า และอาหารก่อนผ่าตัด 8-10 ช.ม.

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

 1. ล้างหน้าให้สะอาด หลีกเลี่ยงบริเวณรูเข็มที่ฉีดไขมัน
 2. อย่าล้างหน้าแรง
 3. หลีกเลี่ยงการอบซาวน์หน้าในช่วง 1 – 2 สัปดาห์
 4. หลังการดูดไขมัน ภายใน 24 ชั่วโมง อาจมีการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หลังพักฟื้น 1 วันสามารถกลับไปดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติ
 5. งดทานของแสลง แอลกอฮอล์ ไก่ ไข่ นม อาหารทะเล ของหมักดอง เวลา 2-3 สัปดาห์
 6. งดอาบน้า ล้างหน้า และแต่งหน้าเป็นเวลา 2 วัน หลีกเลี่ยงการสัมผัส
 7. การกระทบกระเทือน เพราะมีผลต่อสเต็มเซลล์ที่ปลูกถ่ายบนใบหน้า

ฉีดไขมันหน้าระยะบวมกี่วัน?

อาการบวมหลังฉีดไขมันหน้าจะอยู่ประมาณ 3-7 วัน เนื่องจาก เป็นไขมันที่หมอได้ทำการฉีดไขมันหน้าเผื่อการยุบตัว หรือสลายของไขมันด้วย และใบหน้าจะเข้าที่อย่างเต็มที่ภายใน 4-5 สัปดาห์ ทั้งนี้การยุบหรือสลายตัวของไขมัน จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้หลังฉีดด้วยครับ หมอจึงย้ำกับคนไข้เสมอเกี่ยวกับการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด ส่วนตำแหน่งที่ดูดไขมัน ก็จะมีอาการเขียวเล็กน้อย และจะหายไปภายใน 3-4 วัน

เรื่องฉีดไขมันหมอกันยืน 1 #หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก

รูปรีวิวฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก
โปรโมชั่นฉีดไขมันหน้า หมอกัน ที่ธีระธรฌ์คลินิก
ส่วนลด โปรโมชั่น ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน